Hoa hậu Thùy Tiên luôn sống tử tế để lan tỏa điều tốt và truyền cảm hứng

20:45 - 05/08/2022

Đến với tọa đàm Sống đẹp - Góc nhìn Gen Z do Báo Thanh Niên tổ chức, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên; Hoa khôi truyền cảm hứng ĐH Ngoại thương Đặng Trần Thủy Tiên và khách mời đã có nhiều chia sẻ chân thành.

Chiều 3.8 tại TP.HCM, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tọa đàm Sống đẹp - Góc nhìn Gen Z với sự tham gia của các gương mặt trẻ tiêu biểu, thuộc thế hệ Z (sinh sau năm 1995) như: Nguyễn Thúc Thùy Tiên - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021; Đặng Trần Thủy Tiên - Hoa khôi truyền cảm hứng Đại học Ngoại thương; Phan Đình Long Nhật - Top 6 miền Nam tại cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC 2020), Top 3 cuộc thi Schneider Go Green 2021, 2022, giải nhì VTC Academy về thiết kế và học bổng toàn phần của ISC Quang Trung về trí tuệ nhân tạo; Nguyễn Phương Thảo - Blogger tự do, Tình nguyện viên chương trình Vẽ nụ cười cho em; Nguyễn Thiện Minh, Phù Quốc Vương - chủ nhân của các clip lan tỏa thông điệp “người Việt mình giàu tình thương lắm”.

Hoa hậu Thùy Tiên luôn sống tử tế để lan tỏa điều tốt và truyền cảm hứng

Buổi tọa đàm Sống đẹp - Góc nhìn Gen Z với sự tham gia của các gương mặt trẻ tiêu biểu, thuộc thế hệ Z (sinh sau năm 1995)

Hoa hậu Thùy Tiên luôn sống tử tế để lan tỏa điều tốt và truyền cảm hứng

Quang cảnh buổi tọa đàm Sống đẹp - Góc nhìn Gen Z

Hoa hậu Thùy Tiên luôn sống tử tế để lan tỏa điều tốt và truyền cảm hứng

(Từ trái sang: Nhà báo Lâm Hiếu Dũng - Ủy viên Ban Biên tập, Tổng thư ký tòa soạn Báo in Thanh Niên; Ông Nguyễn Văn Thuận - Trưởng bộ phận PR - Công ty Cổ phần Tôn Đông Á và thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương

"Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình"

Phải đối mặt với biến cố ung thư khi mới chỉ 19 tuổi, thay vì bi quan và phó mặc cho số phận, Đặng Trần Thủy Tiên đã mạnh mẽ đứng lên và sống tích cực. Bạn không chỉ thử sức tại cuộc thi Hoa khôi Đại học Ngoại thương mà còn trở thành thí sinh của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2021. Hình ảnh cô gái nghị lực sải bước trên sàn diễn với mái đầu cạo trọc vì xạ trị gây xúc động mạnh. Thủy Tiên mang câu chuyện về nghị lực vượt qua biến cố, sống tích cực trước khó khăn để lan tỏa đến Gen Z của chương trình.

Thủy Tiên chia sẻ: “Tôi không dám so sánh mình với ai cả bởi ngoài kia vẫn còn nhiều người khó khăn lắm. Tuy nhiên từ câu chuyện cuộc đời mình, tôi mong ai cũng có cái nhìn lạc quan khi gặp bế tắc. Trước khi mắc bệnh, tôi chưa từng nghĩ mình cùng gia đình phải đi nhận cơm từ thiện vì tôi có sức lao động và trí tuệ mà. Nhưng nhờ vậy giúp tôi thay đổi nhiều trong cách suy nghĩ, từ đó muốn phải làm nhiều việc để quay lại cống hiến cho xã hội, trả nghĩa cho những tấm lòng đã cưu mang mình”.

Sở hữu một cộng đồng người hâm mộ mang tên Mentros (Mến Trò), thầy Nguyễn Thái Dương là một trong những cái tên có sức hút lớn trên mạng xã hội. Thầy giáo trẻ mang câu chuyện “rẽ ngang” từ Thủ khoa đầu ra ngành Công nghệ sinh học của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM sang giáo viên dạy tiếng Anh, cổ vũ người trẻ sống hết mình với đam mê và đóng góp cho cộng đồng bằng những giá trị tích cực.

Hoa hậu Thùy Tiên luôn sống tử tế để lan tỏa điều tốt và truyền cảm hứng

Shark Lê Hùng Anh - Tổng giám đốc tập đoàn BIN Corporation Group và One IBC (phải) tại buổi giao lưu

Hoa hậu Thùy Tiên luôn sống tử tế để lan tỏa điều tốt và truyền cảm hứng

Nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng thư ký tòa soạn báo in Báo Thanh Niên (trái) và ông Lê Hùng Anh - Tổng giám đốc tập đoàn BIN Corporation Group và One IBC (phải) trao hoa cho các khách mời

Hoa hậu Thùy Tiên luôn sống tử tế để lan tỏa điều tốt và truyền cảm hứng

Nguyễn Thúc Thùy Tiên - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 tại châu Phi

Trải lòng với Sống đẹp còn có những Gen Z mà câu chuyện của họ khiến bất cứ thế hệ nào cũng phải suy ngẫm. Đó là hai bạn trẻ Nguyễn Thiện Minh, Phù Quốc Vương, chủ nhân của các clip lan tỏa thông điệp “người Việt Nam mình giàu tình thương lắm”, đó là Phan Đình Long Nhật, chàng sinh viên với những phát kiến để đời về năng lượng xanh và trí tuệ nhân tạo.

Từ cậu sinh nghèo phải đi phụ hồ kiếm tiền trang trải cuộc sống xa nhà, Phan Đình Long Nhật gây xúc động mạnh cho người nghe vì sự phấn đấu không biết mệt mỏi của bản thân cùng nhiều dự án tâm huyết để giúp cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Còn Nguyễn Thúc Thùy Tiên mang đến tọa đàm câu chuyện sống đẹp của một hoa hậu trong thời đại mới. Từ trải nghiệm sau gần một năm nắm giữ danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, mặc dù là người nổi tiếng nhưng Thùy Tiên chọn cách sống giản dị, đời thường và thật nhất.

“Sống đẹp, dù chỉ là hành động tốt nhỏ nhoi thôi cũng đã đẹp rồi. Quan trọng là những đóng góp của mình có được mọi người công nhận hay không chứ không phải là dự án khủng, to lớn này nọ mới là sống đẹp. Thôi sống có sao cứ vậy là tốt nhất. Theo tôi, hoa hậu không phải là đi theo khuôn khổ này kia mà hãy sống tử tế, làm những điều tích cực nhất để truyền cảm hứng cho mọi người đã là rất đẹp rồi”.

Hoa hậu Thùy Tiên luôn sống tử tế để lan tỏa điều tốt và truyền cảm hứng

Nhà báo Lâm Hiếu Dũng tặng hoa cho khách mời giao lưu

Hoa hậu Thùy Tiên luôn sống tử tế để lan tỏa điều tốt và truyền cảm hứng

Nhà văn Trần Nhã Thụy chia sẻ về Sống đẹp

Hoa hậu Thùy Tiên luôn sống tử tế để lan tỏa điều tốt và truyền cảm hứng

Thầy giáo Thái Dương và các khách mời cùng lên sân khấu hòa chung ca khúc “Ơi cuộc sống mến thương”

Lắng nghe chia sẻ của hoa hậu và các khách mời, ông Nguyễn Văn Thuận - Trưởng bộ phận PR - Công ty Cổ phần Tôn Đông Á theo dõi chăm chú và vô cùng xúc động. Còn CEO Lê Hùng Anh - Tổng giám đốc tập đoàn BIN Corporation Group và One IBC thì rất vui với sự thành công ở mùa hai của cuộc thi viết Sống đẹp. Shark Lê Hùng Anh chia sẻ: “Các bạn trẻ bây giờ có nhiều điều kiện hơn chúng tôi ngày trước đói khổ nhưng lại phải đối diện với sự thay đổi hằng ngày của cuộc sống mưu sinh cơm áo gạo tiền đầy khắc nghiệt. Vì vậy, tôi mong các bạn sớm hoàn thiện bản thân mình, hãy giúp đỡ những người xung quanh mình càng nhiều càng tốt, khi có thể. Sống phải thiết thực và đi vào thực chất. Qua chương trình Sống đẹp quá ý nghĩa do Báo Thanh Niên tổ chức nhằm tôn vinh những tấm gương thầm lặng giúp đời, tôi rất vui vì được đồng hành, đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng lan tỏa những điều tốt đẹp cho xã hội.

Đại diện Ban tổ chức, nhà báo Lâm Hiếu Dũng - Ủy viên Ban Biên tập, Tổng thư ký tòa soạn Báo in Thanh Niên cho biết: “Báo Thanh Niên luôn nỗ lực để phản ánh tiếng nói của độc giả trẻ, thế hệ kế cận với quan điểm sống và lối suy nghĩ có sự khác biệt. Song hành cùng cuộc thi viết Sống đẹp, tọa đàm Sống đẹp - Góc nhìn Gen Z sẽ góp thêm tiếng nói đa chiều về tinh thần sống tích cực, sống vì cộng đồng dưới góc độ của người trẻ. Chúng tôi hi vọng thông điệp tốt đẹp của cuộc thi sẽ lan tỏa đến nhiều tầng lớp, thế hệ hơn nữa”.

Dịp này, Ban tổ chức cũng xin công bố thành viên Ban giám khảo, những người sẽ cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết Sống đẹp lần 2, gồm 6 thành viên: Nhà văn Trần Nhã Thụy, PGS.TS.Trần Lê Hoa Tranh, thầy giáo Nguyễn Thái Dương, CEO Lê Văn Lực, nhà báo Hải Thành và nhà báo Lâm Hiếu Dũng. Ban tổ chức gia hạn nhận bài dự thi tiếp tục nhận bài đến hết ngày 30.9.2022.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...