Sau HAGL dự AFC Champions League, 2 CLB Viettel và Nam Định tham dự AFC Cup 2022

22:13 - 01/12/2021

Theo thông báo chính thức của LĐBĐ châu Á (AFC) ngày 1.12, sau CLB HAGL, đã xác định thêm 2 đại diện của V-League là CLB Viettel và Nam Định được tham dự vòng bảng các cúp châu Á 2022.

Mùa giải Champions League ">V-League 2021 bị hủy, nên AFC đã dựa trên thứ hạng khi giải ngừng thi đấu từ vòng 12 để công nhận CLB đạt chuẩn thi đấu mùa giải 2022. Cuối cùng CLB HAGL đã được chọn thi đấu ở vòng bảng AFC Champions League, còn CLB Viettel và Nam Định tham dự vòng bảng AFC Cup 2022.

Sau HAGL dự AFC Champions League, 2 CLB Viettel và Nam Định tham dự AFC Cup 2022

CLB Nam Định tham dự vòng bảng AFC Cup 2022

khả hòa

Khi giải V-League 2021 ngừng thi đấu, CLB HAGL xếp đầu bảng, Viettel xếp thứ 2, đứng thứ 3 là CLB Than Quảng Ninh, nhưng do đội bóng này không đạt chuẩn và trong tình trạng giải thể vì khủng hoảng tài chính, nên AFC đã chọn đội xếp thứ 4 là Nam Định dự AFC Cup.

Tại các cúp châu Á trong năm 2022, V-League của Việt Nam có 3 đại diện tham dự gồm 1 suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League và 2 suất vòng bảng giải AFC Cup.

Với việc công bố chính thức danh tính các CLB dự 2 giải đấu hàng đầu châu Á của AFC, bóng đá Việt Nam có 3 đại diện góp mặt, trong đó CLB HAGL trở lại sân chơi vòng bảng AFC Champions League lần đầu tiên sau 17 năm. Còn CLB Viettel có lần thứ 2 dự cúp châu Á sau lần dự vòng bảng AFC Champions League năm 2021. Trong khi đó, CLB Nam Định cũng trở lại cúp châu Á sau lần đầu dự vòng bảng AFC Champions League năm 2008.

Sau HAGL dự AFC Champions League, 2 CLB Viettel và Nam Định tham dự AFC Cup 2022

CLB HAGL sẽ là đại diện tiêu biểu của bóng đá Việt Nam tại các cúp châu Á năm 2022

minh hoàng

Cũng trong thông báo, AFC công bố HAGL nằm ở nhóm bảng khu vực phía Đông, có thể đụng độ các CLB từ Trung Quốc (3 đội đang chờ xác nhận); Nhật Bản (cũng 3 suất, hiện xác nhận 2 CLB Kawasaki Frontale, Yokohama F Marinos); Hàn Quốc (2 đội, chờ xác nhận); Thái Lan (2 CLB BG Pathum, Chiangrai Utd); Úc (Melbourne City); Philippines (United City); Malaysia (Johor Darul Ta'zim); Singapore (Lion City Sailors) và Hồng Kông (Kitchee).

Trong khi đó, 2 CLB Viettel và Nam Định tham dự AFC Cup 2022 nằm ở vòng bảng khu vực ASEAN, có thể gặp các đối thủ từ Philippines (CLB Kaya Iloilo); Malaysia (Kuala Lumpur City FC, Kedah); Singapore (Hougang, Tampines); Myanmar (Shan Utd); Indonesia (1 CLB chờ xác nhận) và Campuchia (Phnom Penh Crown). Ngoài ra, còn 2 suất chờ thi đấu vòng play-off.

Các giải AFC Champions League và AFC Cup năm 2022 không có sự tham dự của các CLB từ Li-Băng và CHDCND Triều Tiên. AFC cũng công bố thời điểm bốc thăm trực tuyến vòng bảng 2 giải đấu vào tuần thứ 2 của tháng 1.2022.

 

 

 


 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...