VPF và nhà tài trợ nói về vấn đề CLB Hoàng Anh Gia Lai ‘dọa bỏ giải’

00:17 - 05/02/2023

Đại diện VPF cho biết hi vọng kịch bản HAGL bỏ giải V.League 2023 sẽ không xảy ra, còn nhà tài trợ V.League nhấn mạnh chỉ kế thừa quyền lợi độc quyền ngành hàng quảng cáo.

VPF và nhà tài trợ nói về vấn đề CLB Hoàng Anh Gia Lai ‘dọa bỏ giải’

 

Một ngày trước, HAGL đã có công văn, thông báo có khả năng rút khỏi giải 2023 do không được quảng cáo nhãn hàng nước tăng lực của nhà tài trợ mới vì trùng với nhãn hàng độc quyền của V.League 2023.

Trong thông cáo báo chí được công bố vào ngày 31/1, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vẫn cho biết: "Night Wolf V-League 2023 kỳ vọng tạo nên cuộc đua tranh hấp dẫn giữa 14 CLB chuyên nghiệp: Bình Dương, Công an Hà Nội, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, HAGL, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Nam Định, Đà Nẵng, SLNA, Bình Định, TP Hồ Chí Minh và Viettel".

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc nói: "Chúng tôi không cấm HAGL ký hợp đồng với nhà tài trợ. Trong các công văn gửi HAGL, chúng tôi chỉ yêu cầu HAGL không khai thác ngành hàng nước tăng lực của nhà tài trợ mới. Chúng tôi chỉ xin khẳng định rằng hợp đồng của VPF và nhà tài trợ của mùa giải còn thời hạn đến hết 2024, VPF tôn trọng hợp đồng và điều khoản ký với nhà tài trợ".

VPF và nhà tài trợ nói về vấn đề CLB Hoàng Anh Gia Lai ‘dọa bỏ giải’

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc trả lời báo chí.

Nói về kịch bản HAGL có thể bỏ giải, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho rằng đây là điều không mong muốn. "Hy vọng thời gian tới, đàm phán giữa HAGL với đối tác của mình sẽ đạt được kết quả tốt và mùa giải V.League 2023 sẽ diễn ra đúng lịch, với sự tham dự của cả 14 CLB", ông Nguyễn Minh Ngọc nói tại lễ công bố nhà tài trợ của giải V.League 2023 chiều 31/1.

Trao đổi với báo giới chiều 31/1, ông Nguyễn An, Giám đốc Thương mại CTCP Sâm Ngọc Linh Kon Tum, đại diện nhà tài trợ giải chia sẻ: "Về quyền lợi cũng như quy định tài trợ độc quyền, xin phép chia sẻ rằng chúng tôi không đặt ra đòi hỏi tài trợ độc quyền mà chỉ là bên kế thừa các quyền lợi dành cho những nhà tài trợ chính từ các mùa trước, trước khi chúng tôi tham dự".

VPF và nhà tài trợ nói về vấn đề CLB Hoàng Anh Gia Lai ‘dọa bỏ giải’

Ông Nguyễn An, đại diện nhà tài trợ V.League chia sẻ với báo chí.

"Quyền lợi của nhà tài trợ chính, việc độc quyền, việc khai thác quảng cáo trên toàn bộ hệ thống giải đã được quy chế, điều lệ, được VFF, VPF và các CLB đồng thuận, ký kết và ban hành. Chúng tôi chỉ là người kế thừa và không có quyền tham gia điều chỉnh, thay đổi. Nên chúng tôi nói rõ là chúng tôi không có thẩm quyền trong việc đồng ý hay không đồng ý (với đề nghị từ HAGL - PV)".

Ông An cũng khẳng định: "Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với các CLB về vấn đề tài trợ nếu việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của V.League từ trước tới nay, không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà V.League và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng và không tạo tiền lệ gây khó cho ban tổ chức V.League, không gây khó cho các câu lạc bộ và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải".

Còn câu hỏi về có tài trợ cho HAGL hay không, ông An nhấn mạnh: "Chúng tôi đã ký với VPF trong thời hạn 3 năm nên hiện chúng tôi tập trung phối hợp với VPF tổ chức cho 3 mùa giải này thành công. Trong trường hợp tài trợ cho CLB, chúng tôi chưa có chủ ý này".

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...