Hơn 4.000 học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia giải chạy S-Race Quảng Ninh 2022

14:41 - 03/10/2022

Sáng 2/10 tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long đã diễn ra Giải chạy S-Race với chủ đề Trưởng thành, thu hút sự tham gia của hơn 4.000 HSSV, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh.

Hơn 4.000 học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia giải chạy S-Race Quảng Ninh 2022

 

Vì một năm học mới khỏe mạnh

Chưa đầy 1 tháng sau ngày khai giảng của học sinh cả nước, S-Race Quảng Ninh được tổ chức. Sau hai năm việc đến trường bị ngắt quãng vì đại dịch, hiện nay 100% trường học đã mở cửa trở lại. Song song với việc học tập kiến thức, văn hóa, việc rèn luyện sức khỏe cho các em trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhà trường và phụ huynh.

S-Race Quảng Ninh là mốc thứ ba trên hành trình S-Race 2022, với chủ đề Trưởng thành. Sau S-Race Quảng Nam Bản lĩnh, S-Race TP Hồ Chí Minh Chinh phục, S-Race Quảng Ninh Trưởng thành là dấu ấn tiếp theo, mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện. Trưởng thành là khi đã được trang bị bản lĩnh, đã tràn đầy khát vọng chinh phục và trở nên có trách nhiệm hơn với chính mình và cộng đồng. Trưởng thành là khi việc rèn luyện không chỉ là sở thích, thói quen mà là sự ý thức về sức khoẻ. Một thế hệ công dân có đầy đủ năng lực trí tuệ, kiến thức, đạo đức và thể chất sẽ cống hiến được nhiều hơn cho tương lai Việt Nam.

Hơn 4.000 học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia giải chạy S-Race Quảng Ninh 2022

Hơn 4.000 học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia giải chạy S-Race Quảng Ninh 2022.

Chủ đề Trưởng thành là 1 trong 5 chủ đề tại 5 điểm đến gồm Bản lĩnh - Chinh phục - Trưởng thành - Vươn cao - Tỏa sáng. Cùng thông điệp Vì tầm vóc Việt, 5 chủ đề này làm nổi bật tinh thần S-Race 2022 là một hành trình nhân văn, kết nối học sinh, sinh viên với gia đình và thầy cô. Cũng như các chặng trước đó, S-Race Quảng Ninh có nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Quảng Ninh là 132 triệu đồng.

Khát vọng Vì tầm vóc Việt

Là giải chạy dành cho học sinh sinh viên lớn nhất Việt Nam, S-Race còn là nơi hội tụ và kết nối gia đình – nhà trường và cộng đồng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe học đường. Tại Quảng Ninh, S-Race Family lần đầu được tổ chức với sự tham gia của 300 vận động viên là phụ huynh cùng con trong độ tuổi tiểu học và THCS. Bên cạnh đó, 300 thầy cô giáo cũng tham gia nội dung mở rộng S-Race Teacher với cự ly chạy 1 km nhằm cổ vũ cho giải.

Tại thời điểm năm học mới đầu tiên sau đại dịch, S-Race Family, S-Race Teacher là lời khẳng định chung tay của gia đình, nhà trường với sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai.

S-Race Quảng Ninh cũng tìm ra 60 gương mặt đại sứ truyền thông tiếp theo là những học sinh, sinh viên đạt giải, mở rộng mạng lưới này lên 180 người. Không chỉ yêu thể thao, chăm chạy bộ, đạt thành tích trong các cuộc thi S-Race trực tiếp cũng như thử thách S-Race Online, các em sẽ lan tỏa những thói quen tốt, tinh thần lạc quan và thái độ tích cực đến 25 triệu học sinh, sinh viên khắp Việt Nam.

Hơn 4.000 học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia giải chạy S-Race Quảng Ninh 2022

Dù thời tiết không thuận lợi nhưng rất đông các bạn học sinh, sinh viên, cũng như giáo viên, phụ huynh học sinh hưởng ứng.

Cùng với việc tham gia một giải chạy chuyên nghiệp, các vận động viên và cổ động viên S-Race còn được hòa mình vào không khí náo nhiệt tại các khu trò chơi trải nghiệm thể thao trường học như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền… Ở điểm đến thứ ba của hành trình, S-Race 2022 trở thành ngày hội thể thao sôi động và hào hứng cho học sinh, sinh viên tại thành phố biển Hạ Long.

S-Race Online miền Bắc: 21 ngày thử thách để Trưởng thành

S-Race Quảng Ninh cũng là điểm kích hoạt S-Race Online miền Bắc diễn ra trong 21 ngày (09/10 – 29/10) với mục tiêu xây dựng thói quen rèn luyện thể thao, tăng cường sức khỏe cho học sinh, sinh viên, lan tỏa những câu chuyện Trưởng thành từ tình yêu chạy bộ.

Với ý tưởng 21 ngày là thời gian lý tưởng để hình thành một thói quen, S-Race Online miền Bắc được tổ chức dưới hình thức một thử thách trực tuyến. Người tham gia sử dụng ứng dụng Strava, kết nối với tài khoản 84Race để tham gia thử thách.

S-Race Online dành cho học sinh, sinh viên tại 25 tỉnh, thành miền Bắc gồm: Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam.

Người tham gia được khuyến khích chạy 21 ngày liên tục để đạt số km tối thiểu là 63 km (nam sinh viên, nam sinh THPT), 42 km (nữ sinh viên, nữ sinh THPT, học sinh THCS). Căn cứ trên thành tích, người tham gia có cơ hội nhận các giải thưởng là đồng hồ thông minh, áo thun S-Race, huy hiệu và giấy chứng nhận online. Ban tổ chức cũng trao 03 giải tập thể dành cho 03 Sở Giáo dục và Đào tạo có số lượng trường tham dự lớn nhất, 03 giải tập thể cho 03 trường học có nhiều học sinh đăng ký tham gia nhất, có thành tích tốt nhất và có tỉ lệ hoàn thành cao nhất. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 130 triệu đồng. (Xem chi tiết chương trình và đăng ký tham gia tại http://srace.vn)

S-Race Online miền Bắc là điểm đánh dấu S-Race đã đến với 63 tỉnh, thành trên khắp Việt Nam, lan tỏa tình yêu thể thao, thói quen rèn luyện thể chất và góp phần định hướng một thế hệ trẻ toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ. Là giải chạy đầu tiên có quy mô lớn dành cho học sinh, sinh viên, được tổ chức thi đấu trực tiếp và trực tuyến, S-Race 2022 kỳ vọng lập kỷ lục về số lượng vận động viên tham dự lớn nhất Việt Nam.

S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Tập đoàn TH, Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 theo Quyết định 641/QĐ-Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-Ttg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Hơn 4.000 học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia giải chạy S-Race Quảng Ninh 2022

BTC trao giải cho các VĐV nhí tham dự.

Hơn 4.000 học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia giải chạy S-Race Quảng Ninh 2022
Hơn 4.000 học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia giải chạy S-Race Quảng Ninh 2022

Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp S-Race Quảng Ninh vào sáng 2/10/2022 trên kênh VTV6.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...