Truyền thông Đài Loan: Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi sẽ đến Đài Bắc vào tối 2/8

11:37 - 03/08/2022

CNN và The Hill dẫn nguồn tin từ các quan chức Mỹ cho biết, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi sẽ thăm Đài Loan trong khuôn khổ chuyến công du châu Á.

Bà Pelosi đã bắt đầu chuyến công du từ ngày 1/8, với điểm dừng chân đầu tiên là Singapore và các địa điểm tiếp theo sẽ là Malaysia, Hàn Quốc và Nhật Bản. Mặc dù bà Pelosi không đề cập đến chuyến thăm Đài Loan trong thông báo công khai, nhưng truyền thông Đài Loan đưa tin, bà sẽ đến Đài Bắc vào tối 2/8 (giờ địa phương).

Đài truyền hình Đài Loan TVBS đưa tin, bà Pelosi có thể gặp nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn. Nhiều báo cáo cho biết, Mỹ đang di chuyển tàu và máy bay đến gần hòn đảo này hơn, nhiều khả năng là chuẩn bị cho chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ. CNN cũng đưa tin bà Pelosi sẽ thăm Đài Loan, trong khi một quan chức Đài Loan cho biết, bà sẽ qua đêm tại hòn đảo này.

Một quan chức Mỹ cho hay, Lầu Năm Góc đang nỗ lực làm việc để đảm bảo an toàn cho Chủ tịch Hạ viện Pelosi. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tái khẳng định quan điểm của chính phủ Mỹ rằng, việc đến thăm Đài Loan hay không là quyết định riêng của bà Pelosi và “chúng tôi không biết kế hoạch của bà ấy như thế nào”.

“Quốc hội là một nhánh độc lập và quyết định hoàn toàn phụ thuộc và Chủ tịch Hạ viện”, ông Blinken cho biết thêm, chuyến thăm như vậy là điều từng có tiền lệ, bới trước đây, nhiều nghị sỹ và chủ tịch Hạ viện Mỹ cũng đã đến thăm Đài Loan.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby hôm 1/8 tuyên bố, chính quyền Biden sẽ hỗ trợ bà Pelosi trong chuyến thăm Đài Loan. “Chúng tôi muốn đảm bảo bà Pelosi sẽ có chuyến công du nước ngoài một cách an toàn và bảo mật” và “việc các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ thăm Đài Loan không phải là điều mới lạ”.

“Mỹ không muốn gia tăng căng thẳng với Trung Quốc. Tôi nhấn mạnh rằng, quyết định cuối cùng về việc có thăm Đài Loan hay không là quyền của bà Pelosi. Nhiều thành viên trong quốc hội Mỹ cũng thường xuyên tới thăm nơi đó trong nhiều năm qua”, ông Kirby nêu rõ./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...