Tổng thống Putin khẳng định sự trỗi dậy vững chắc của chủ nghĩa đa cực

21:03 - 19/08/2023

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu tại Hội nghị An ninh Quốc tế lần thứ 11 ở Moscow khẳng định rằng thế giới đang chứng kiến ​​sự trỗi dậy vững chắc của một trật tự đa cực mới.

Thảo luận về sự thay đổi toàn cầu hướng tới đa cực, ông Putin cho biết "Hầu hết các quốc gia sẵn sàng khẳng định chủ quyền và bảo vệ lợi ích quốc gia, truyền thống, văn hóa của họ."

Nhà lãnh đạo Nga chỉ ra rằng một trật tự thế giới đa cực cuối cùng sẽ góp phần vào “sự phát triển toàn cầu ổn định và bền vững”, đồng thời giúp giải quyết những thách thức cấp bách về xã hội, kinh tế, công nghệ và môi trường.

Tổng thống Nga cũng lưu ý thêm rằng, có những thế lực hiện đang kích động các cuộc xung đột mới trên khắp thế giới và cố gắng leo thang những cuộc xung đột hiện có. Những thế lực này đang “tìm cách thu lợi từ thảm kịch của con người” bằng cách chia rẽ các quốc gia, bắt buộc phải tuân theo và khai thác tài nguyên của các quốc gia khác.

Ông Putin cũng chỉ trích Mỹ đang có ý định định dạng lại hệ thống quan hệ giữa các quốc gia ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời nhận xét thêm, chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Washington chỉ nhằm mục đích hình thành các khối chính trị và quân sự do Mỹ lãnh đạo.

Bên cạnh đó, ông Putin cho rằng, các quốc gia thành viên NATO đang tích cực xây dựng tiềm năng tấn công của họ, đồng thời sử dụng các biện pháp quân sự và phi quân sự để gây áp lực lên các quốc gia khác.

Người đứng đầu Điện Kremlin nhấn mạnh, bằng cách bơm hàng tỷ đô la vào Ukraine, cung cấp thiết bị cho Kiev và cung cấp hỗ trợ quân sự liên tục, các quốc gia phương Tây đang tiếp tục leo thang xung đột và lôi kéo các nước khác vào cuộc.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...