Tổng thống Nga V.Putin điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

07:53 - 03/07/2022

Ngày 1/7, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, thảo luận chi tiết về các vấn đề thời sự của quan hệ Nga-Ấn, đặc biệt chú ý đến phát triển hơn nữa quan hệ cùng có lợi trong lĩnh vực kinh tế.

Theo Điện Kremlin, như đã nhất trí trong hội nghị thượng đỉnh BRICS tuần trước,  Tổng thống Nga V.Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Sự gia tăng đáng kể về khối lượng thương mại song phương, bao gồm cả việc cung cấp các sản phẩm nông nghiệp lẫn nhau, đã được hai nhà lãnh đạo ghi nhận một cách hài lòng. Quan điểm chung được bày tỏ nhằm tăng cường toàn diện quan hệ đối tác chiến lược ưu đãi đặc biệt giữa Nga và Ấn Độ.

Theo đề nghị của Thủ tướng Modi, Tổng thống V.Putin đã thông báo tóm tắt về các khía cạnh chính của chiến dịch quân sự đặc biệt đang được Nga thực hiện, nhấn mạnh tính chất nguy hiểm và khiêu khích của đường lối của chế độ Kiev và những người bảo trợ phương Tây nhằm leo thang khủng hoảng và làm gián đoạn các nỗ lực giải quyết nó về mặt chính trị và ngoại giao.

Trong cuộc điện đàm của hai nhà lãnh đạo, tình hình hiện tại của thị trường lương thực toàn cầu được xem xét cụ thể.  Tổng thống Putin thu hút sự chú ý đến những sai lầm mang tính hệ thống của một số quốc gia, dẫn đến sự phá vỡ toàn bộ cấu trúc thương mại tự do đối với các sản phẩm thực phẩm và làm tăng đáng kể giá trị của chúng. Các biện pháp trừng phạt phi pháp chống lại Nga đã làm trầm trọng thêm tình hình vốn đã khó khăn. Các yếu tố tương tự đã tác động tiêu cực đến thị trường năng lượng toàn cầu. Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng, Nga đã và vẫn là nhà sản xuất và cung cấp ngũ cốc, phân bón và năng lượng đáng tin cậy, kể cả cho các đối tác Ấn Độ.

Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Narendra Modi đồng ý tiếp tục các cuộc tiếp xúc cá nhân, cũng như tương tác ở các cấp độ khác.

Nga đã bắt đầu tăng cường hợp tác với Ấn Độ và các nước châu Á, Mỹ Latinh và châu Phi khác trong bối cảnh phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt. Vào cuối tháng 6, Tổng thống Putin tuyên bố rằng, Matxcơva đã tăng cường cung cấp dầu cho Ấn Độ và tăng cường hợp tác với nước này trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Trong khi đó, theo Thời báo Kinh tế của Ấn Độ, các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ đã tăng lượng mua dầu thô của Nga lên 50 lần từ tháng 4 đến tháng 6. Hiện nay nguyên liệu thô của Nga chiếm 10% tổng lượng dầu thô mà Ấn Độ mua từ nước ngoài. Đồng thời, trước ngày 24 tháng 2, chỉ số không vượt quá 0,2% tổng lượng mua đó. Tháng trước, Nga đã vượt qua Ả Rập Xê-út để trở thành nhà cung cấp dầu lớn thứ hai của Ấn Độ sau Iraq, khi các nhà máy lọc dầu thu mua được lượng dầu giảm giá mạnh của Nga, sau khi khởi động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Các nhà máy lọc dầu Ấn Độ đã mua khoảng 25 triệu thùng dầu của Nga trong tháng Năm./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...