Số ca mắc Covid-19 tại Nhật Bản tăng nhanh, Tokyo nâng mức cảnh báo

09:18 - 14/01/2022

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 mới đang gia tăng nhanh chóng, chính quyền Thủ đô Tokyo hôm nay quyết định nâng mức cảnh báo đối với dịch bệnh.

Sau khi phân tích, đánh giá tình hình lây nhiễm tại thủ đô, các chuyên gia cùng chính quyền địa phương đã quyết định nâng mức cảnh báo dịch bệnh covid-19 và hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế lên 1 cấp. Theo đó, mức cảnh báo đối với dịch bệnh Covid-19 sẽ ở cấp độ 2 tức là ở mức “tăng cường cảnh giác” và hệ thống y tế sẽ ở trạng thái “chuẩn bị tăng cường”.

Bác sĩ Takao, Trung tâm quốc gia về Y tế và Sức khỏe Toàn cầu đưa ra cảnh báo: “Khi số ca nhiễm lây lan mạnh, thì nguy cơ tất cả công dân, bao gồm cả nhân viên y tế, người lao động bị nhiễm bệnh hoặc trở thành người “tiếp xúc gần” sẽ tăng lên. Kết quả là, các hoạt động xã hội có thể buộc phải dừng lại”.

Quyết định nâng thêm một bậc cảnh báo dịch bệnh được đưa ra khi hôm qua (12/1) toàn Nhật Bản ghi nhận hơn 13.000 ca nhiễm mới trong đó Tokyo lần đầu tiên vượt 2.000 ca sau 5 tháng, tỷ lệ phủ giường bệnh cho bệnh nhân Covid-19 là 13,7%, với 954 người phải nhập viện trong đó có 4 người có các triệu chứng nghiêm trọng.

Thống đốc Tokyo - bà Koike cho biết, sẽ xem xét áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm nếu tỉ lệ sử dụng giường bệnh là 20% và ban bố tình trạng khẩn cấp khi tỉ lệ này là 50%./.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

hen ho cung than tuong

Phim Bảy công chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...