Số ca mắc Covid-19 tại Nhật Bản tăng nhanh, Tokyo nâng mức cảnh báo

09:18 - 14/01/2022

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 mới đang gia tăng nhanh chóng, chính quyền Thủ đô Tokyo hôm nay quyết định nâng mức cảnh báo đối với dịch bệnh.

Sau khi phân tích, đánh giá tình hình lây nhiễm tại thủ đô, các chuyên gia cùng chính quyền địa phương đã quyết định nâng mức cảnh báo dịch bệnh covid-19 và hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế lên 1 cấp. Theo đó, mức cảnh báo đối với dịch bệnh Covid-19 sẽ ở cấp độ 2 tức là ở mức “tăng cường cảnh giác” và hệ thống y tế sẽ ở trạng thái “chuẩn bị tăng cường”.

Bác sĩ Takao, Trung tâm quốc gia về Y tế và Sức khỏe Toàn cầu đưa ra cảnh báo: “Khi số ca nhiễm lây lan mạnh, thì nguy cơ tất cả công dân, bao gồm cả nhân viên y tế, người lao động bị nhiễm bệnh hoặc trở thành người “tiếp xúc gần” sẽ tăng lên. Kết quả là, các hoạt động xã hội có thể buộc phải dừng lại”.

Quyết định nâng thêm một bậc cảnh báo dịch bệnh được đưa ra khi hôm qua (12/1) toàn Nhật Bản ghi nhận hơn 13.000 ca nhiễm mới trong đó Tokyo lần đầu tiên vượt 2.000 ca sau 5 tháng, tỷ lệ phủ giường bệnh cho bệnh nhân Covid-19 là 13,7%, với 954 người phải nhập viện trong đó có 4 người có các triệu chứng nghiêm trọng.

Thống đốc Tokyo - bà Koike cho biết, sẽ xem xét áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm nếu tỉ lệ sử dụng giường bệnh là 20% và ban bố tình trạng khẩn cấp khi tỉ lệ này là 50%./.

 

 

 


 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...