Saudi Arabia và Canada nối lại quan hệ ngoại giao sau 5 năm

00:04 - 26/05/2023

Saudi Arabia và Canada hôm 24/5 quyết định khôi phục quan hệ ngoại giao sau 5 năm đình trệ do những bất đồng nảy sinh giữa hai nước.

Hôm qua (24/5) Bộ Ngoại giao Saudi Arabia đã thông báo quyết định khôi phục quan hệ ngoại giao với Canada về tình trạng như trước đây. Quyết định này được đưa ra dựa trên những nội dung đã được thảo luận và nhất trí giữa Thái tử và Thủ tướng của Saudi Arabia, Mohamad bin Salman và Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, bên lề Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Bangkok vào tháng 11/2022.

Quyết định này cũng dựa trên mong muốn khôi phục quan hệ ngoại giao giữa hai nước trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và vì lợi ích chung. Trong bối cảnh tương tự, Bộ Ngoại giao Canada cũng cho biết về việc khôi phục quan hệ ngoại giao đầy đủ và bổ nhiệm hai đại sứ mới giữa hai nước.

Trước đó vào năm 2018, Saudi Arabia đã đóng băng các giao dịch thương mại và trục xuất đại sứ của Canada, sau khi Riyadh cáo buộc nước này can thiệp vào công việc nội bộ và xâm phạm chủ quyền./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Scroll

Đang gửi...