Quân đội Nga ký hợp đồng mua tên lửa có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ

21:58 - 17/08/2022

Quân đội Nga sẽ nhận được tên lửa đạn đạo liên lục địa tiên tiến Sarmat mà theo nhà sản xuất của nó thì tên lửa này có thể xuyên thủng bất kỳ hệ thống phòng thủ nào hiện nay.

 

Việc ký kết một thỏa thuận nhà nước để "sản xuất và cung cấp hệ thống tên lửa chiến lược Sarmat" đã được thông báo ngày 16/8.

Thỏa thuận này được ký bởi Thứ trưởng Quốc phòng Nga Aleksey Krivoruchko và Tổng giám đốc Trung tâm Tên lửa Makeev - ông Vladimir Degtyar, RIA Novosti đưa tin.

Phát biểu trên kênh Russia TV hồi tháng 5, ông Degtyar khẳng định "không thể đánh chặn" tên lửa Sarmat nhờ thiết kế "vô cùng phức tạp" cho phép nó "vượt qua bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầng nào".

Chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga Sergey Karakaev cũng cho biết tên lửa mới có thể di chuyển theo những hướng khác biệt, trong đó có qua Cực Nam. Ông nhận định, Sarmat là "tên lửa quân sự lớn nhất trong lịch sử nhân loại", với đường kính là 3 mét, chiều cao tương đương với một tòa nhà 14 tầng và nặng 200 tấn.

Việc ký kết một thỏa thuận nữa cũng được công bố ngày 16/8, theo đó quân đội Nga sẽ nhận được hệ thống phòng không S-500 Prometheus. Với tầm bắn lên đến 600 km, đặc điểm của hệ thống này là có thể đánh chặn các tên lửa ở độ cao lớn. S-500 đi vào sản xuất từ tháng 4/2022, ông Yan Novikov, Tổng Giám đốc Công ty Quốc phòng sở hữu nhà nước Almaz-Antey cho hay./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...