Nga sẵn sàng đảm bảo cho tàu chở ngũ cốc của Ukraine đi lại tự do

15:38 - 25/06/2022

Ngày 24/06, phát biểu tại cuộc họp trực tuyến theo định dạng “BRICS plus”, Tổng thống Putin một lần nữa tuyên bố, Nga sẵn sàng đảm bảo cho tàu chở ngũ cốc của Ukraine đi lại tự do vào vùng biển quốc tế.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Nga Putin một lần nữa nhắc lại rằng, Nga không can thiệp vào xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine và sẵn sàng đảm bảo cho tàu bè qua lại tự do.

Ông Putin nói: “Tôi đã tuyên bố công khai nhiều lần, tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng, Nga không ngăn cản việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine từ lãnh thổ nước này và sẵn sàng đảm bảo tàu thuyền chở ngũ cốc đi lại tự do vào vùng biển quốc tế, nếu tất nhiên, quân đội Ukraine dọn sạch mìn ở các cảng vận chuyển và khu vực mặt nước gần đó”.

Theo nhà lãnh đạo Nga, vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng ở Biển Đen bị thổi phồng một cách giả tạo và Kiev không có quan điểm xây dựng trong việc giải quyết vấn đề này. Ông cho rằng, với khối lượng có thể xuất khẩu của Ukraine là 5-6 triệu tấn lúa mì và 7 triệu tấn ngô, sẽ không giải quyết được vấn đề trên thị trường ngũ cốc thế giới.

Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng, Nga là một nước tham gia đáng kể và có trách nhiệm vào thị trường lương thực toàn cầu: “Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục thực hiện một cách thiện chí tất cả các nghĩa vụ theo hợp đồng của mình đối với việc cung cấp các sản phẩm nông nghiệp, phân bón, năng lượng và các sản phẩm quan trọng khác.”

Ông cho biết thêm rằng, do dự kiến ​​được mùa, Nga có khả năng cung cấp 50 triệu tấn ngũ cốc cho thị trường thế giới. Ông lên án một số nước phương Tây, đang gây bất ổn cho sản xuất nông sản toàn cầu, áp đặt các hạn chế đối với việc cung cấp phân bón của Nga và Belarus, gây khó khăn cho việc xuất khẩu ngũ cốc của Nga ra thị trường thế giới.

Trước đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho rằng, để vượt qua cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu, Nga và Ukraine phải tìm cách khôi phục xuất khẩu ngũ cốc, không có giải pháp hữu hiệu nào khác cho vấn đề này. Ông nhắc nhớ rằng, tỷ trọng của Nga và Ukraine trong xuất khẩu lúa mì thế giới là khoảng 29%. Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi thực hiện các bước thiết thực để ổn định thị trường lương thực và giảm biến động giá cả hàng hóa./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

Lời xám hối muộn màng 2

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...