Động đất ở Indonesia: Thương vong tăng nhanh, một ngôi làng bị chôn vùi

22:36 - 23/11/2022

Theo số liệu mới nhất từ chính quyền địa phương, số người thiệt mạng sau trận động đất tại Tây Java, Indonesia đã tăng lên 252 người, 31 người mất tích và 377 người khác bị thương.

Hiện có nhiều lo ngại số thương vong tiếp tục tăng lên khi một ngôi làng tại Cianju bị chôn vùi do lở đất.

Ngay lối vào bệnh viện trung tâm Cianju - nơi đang tiếp đón các những người bị thương trong động đất, rất đông người nhà tập trung chờ đợi tin tức người thân trong khi hàng dài xe cứu thương tiếp tục chở các bệnh nhân đến điều trị. Với số lượng bệnh nhân đông như hiện nay, những lều dã chiến được lập lên ngay tại sân bệnh viện để sàng lọc các bệnh nhân nặng chuyển lên phòng chăm sóc tích cực. Tình nguyện viên tại các trường đại học và cao đẳng cũng được huy động để hỗ trợ bệnh nhân.

Bạn Fajriah Eshadrianti - sinh viên một trường cao đẳng cho biết: “Chúng tôi là sinh viên và được điều động đến đây để hỗ trợ các bệnh nhân. Từ hôm qua đến nay số lượng bệnh nhân đến rất đông. Chúng tôi phải sàng lọc ngay từ những lều dã chiến, bệnh nhân nặng sẽ chuyển lên tuyến chung. Đến hôm nay số lượng bệnh nhân bị thương chuyển đến vẫn rất đông”.

Số người thương vong dự kiến còn tăng khi ít nhất một ngôi làng bị chôn vùi do lở đất gây ra chưa được tiếp cận. Theo ghi nhận của phóng viên, tình hình nơi xảy ra động đất rất nghiêm trọng với nhiều ngôi nhà bị đổ. Tất cả tuyến đường vào khu vực nơi tâm chấn bị tắc.

Thách thức với lực lượng cứu hộ gia tăng khi đường sá ở những ngôi làng này bị hư hại, điện bị cắt, thông tin liên lạc bị gián đoạn, trong khi lở đất đang cản trở hoạt động sơ tán ở một số khu vực. 1 ngày sau động đất, nhiều người dân vẫn chưa dám về nhà do lo ngại các dư chấn, họ dựng lều bạt ngay tại sân hay cánh đồng đề phòng dư chấn xảy ra.

Theo số liệu hiện nay, hơn 13.000 người phải sơ tán và chính phủ đang tích cực hỗ trợ cho những người này. Bộ Nhà ở và Công trình công cộng Indonesia cho biết đang huy động nhân lực và nhiều thiết bị từ khu vực gần nhất, cách Cianjur khoảng 10 km để dọn dẹp cây cối và vật liệu rơi đổ, nối lại tuyến giao thông huyết mạch ở Tây Java. Cảnh sát Tây Java đã triển khai 700 nhân viên tới điểm lở đất này để hỗ trợ cho các hoạt động cứu hộ. Cảnh sát đồng thời lắp đặt các lều bạt, bếp ăn dã chiến, bình uống nước phục vụ người dân chịu ảnh hưởng động đất.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo kêu gọi các nhân viên cứu hộ ưu tiên cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Tổng thống cũng gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và cam kết hỗ trợ khẩn cấp của chính phủ. Ông nhấn mạnh việc tái thiết nên bao gồm cả việc xây dựng chắc chắn những ngôi nhà để bảo vệ người dân trước các thảm họa thiên nhiên trong tương lai.  

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia sáng nay, tính đến thời điểm này chưa có báo cáo về số người Việt thương vong trong trong trận động đất./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...