Đại sứ mới của Mỹ sẽ tới Niger trong tuần này

21:03 - 19/08/2023

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/8 cho biết, Đại sứ mới của nước này tại Niger, Kathleen FitzGibbon sẽ đến Niamey trong tuần này, chấm dứt hơn một năm rưỡi Mỹ bỏ trống vị trí Đại sứ tại Niger.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel cho biết, bà Kathleen FitzGibbon không có kế hoạch trình ủy nhiệm thư cho những người lãnh đạo cuộc đảo chính. Sự xuất hiện của bà  FitzGibbon không phản ánh sự thay đổi trong lập trường của Mỹ và Mỹ tiếp tục ủng hộ một giải pháp ngoại giao nhằm tôn trọng trật tự hiến pháp ở Niger.

Tháng trước, Thượng viện Mỹ đã thông qua việc bà FitzGibbon làm Đại sứ Mỹ tại Niger, gần một năm sau khi bà được đề cử và chỉ ít ngày sau cuộc đảo chính tại Niger.

Hiện Mỹ và các nước phương Tây vẫn tiếp tục kêu gọi phe quân sự tại Niger trả tự do và phục hồi chức vụ cho Tổng thống bị đảo chính Mohamed Bazoum. Mỹ cũng khẳng định, nước này vẫn ưu tiên biện pháp ngoại giao giải quyết cuộc khủng hoảng, đồng thời khẳng định can thiệp quân sự nên là biện pháp cuối cùng.

Hôm 7/8 vừa qua, Quyền Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cũng đã đến Niger gặp các lãnh đạo chính quyền quân sự, tuy nhiên bà đã không thuyết phục được các chỉ huy quân đội Niger, đồng thời thừa nhận cuộc đối thoại "rất khó khăn".

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...