“Căng thẳng Ukraine trùng với thời điểm Nga cắt giảm khí đốt sang châu Âu”

06:41 - 14/01/2022

Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rằng việc giảm mức độ lưu trữ khí đốt dẫn đến giá nhiên liệu tăng ở châu Âu nhiều khả năng bắt nguồn từ "hành vi của Nga".

Cơ quan Năng lượng Quốc tế có trụ sở tại Paris, chịu trách nhiệm giám sát mức năng lượng và làm việc với các quốc gia trên thế giới để khuyến nghị các chính sách năng lượng bền vững và chi phí thấp.

Người đứng đầu IEA - ông Fatih Birol cho rằng nhà cung cấp khí đốt sở hữu nhà nước của Nga - Gazprom đã giảm xuất khẩu sang châu Âu khoảng 25% trong quý 4 so với năm ngoái "bất chấp giá khí đốt tăng cao".

"Tôi cũng muốn lưu ý rằng dòng chảy khí đốt ở mức thấp từ Nga sang châu Âu trùng với thời điểm căng thẳng địa chính trị leo thang liên quan đến vấn đề Ukraine. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh sự trùng hợp này".

Nga đã yêu cầu Ukraine không được tham gia vào NATO và tăng cường hàng chục nghìn binh lính ở khu vực gần biên giới hai nước trong những tháng gần đây. Một số người tin rằng việc Nga cắt giảm khí đốt có thể là nỗ lực gây sức ép buộc các quốc gia khác đáp ứng yêu cầu của mình.

Ông Birol nhận định, nếu Nga vận chuyển khí đốt sang châu Âu nhiều hơn khoảng 1/3, lượng khí đốt này có thể đáp ứng 10% lượng tiêu thụ hàng ngày của của châu lục này. Đó chính là những gì mà các quan chức năng lượng cho là cần thiết để châu Âu vượt qua mùa đông lạnh giá.

"Về vấn đề khí đốt châu Âu, chúng tôi tin rằng có những yếu tố quan trọng giữa việc thắt chặt thị trường khí đốt châu Âu và hành vi của Nga", ông Birol đánh giá.

"Trái với các nhà cung cấp khác, chẳng hạn như Na Uy, Algeria và Azerbaijan, vốn đều tăng nguồn cung sang châu Âu, Gazprom giảm xuất khẩu khí đốt sang châu Âu 25%" trong quý 4 so với năm ngoái.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng, Gazprom đã đáp ứng các nghĩa vụ của mình theo các hợp đồng dài hạn và cho rằng, giá khí đốt hiện tại ở châu Âu đang dịch chuyển theo giá thị trường biến động trong ngắn hạn. Ông cũng cho biết các khách hàng ở Đức đang bán lại khí đốt Nga cho Ba Lan và Ukraine thay vì đáp ứng các nhu cầu thị trường của họ.

Nga muốn Đức và EU thông qua đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2, dẫn trực tiếp khí tự nhiên từ Nga sang châu Âu, song dự án này đang vấp phải sự phản đối từ Ukraine, Ba Lan và Mỹ.

Ông Birol bình luận, Gazprom có lẽ đứng đằng sau việc dự trữ khí đốt tại châu Âu giảm khi công ty này chiếm khoảng một nửa sự thâm hụt khí đốt lưu trữ mặc dù chỉ sở hữu 10% lượng dự trữ của châu Âu./.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

hen ho cung than tuong

Phim Bảy công chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...