Bulgaria ấn định thời điểm bầu cử Quốc hội

11:37 - 03/08/2022

Tổng thống Bulgaria Rumen Radev đã ấn định ngày 2/10 tới sẽ diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ 4 của nước này.

 

Tổng thống Bulgaria Rumen Radev đã ấn định ngày 2/10 tới sẽ diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ 4 của nước này, trong vòng chưa đầy 2 năm sau sự sụp đổ của chính phủ theo chủ nghĩa cải cách của Thủ tướng Kiril Petkov vào tháng 6.

Tổng thống Radev cũng chỉ định cựu Bộ trưởng lao động Galab Donev lãnh đạo chính phủ tạm thời từ ngày 2/8, cho đến khi một chính phủ mới được thành lập sau cuộc bầu cử. Việc bổ nhiệm Donev, 55 tuổi, cố vấn Tổng thống về các chính sách xã hội, được coi là dấu hiệu cho thấy việc bảo vệ các hộ gia đình khỏi giá năng lượng và lương thực tăng cao sẽ là ưu tiên hàng đầu của chính phủ tạm thời.

Quốc gia này đang phải đối mặt với lạm phát gia tăng, những lo ngại về nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên và các tác động nặng nề bởi cuộc xung đột ở Ukraine. Bên cạnh đó, giới phân tích cho rằng chính phủ mới có thể triển khai các biện pháp hàn gắn mối quan hệ ngoại giao với Moscow đã có nhiều rạn nứt dưới thời ông Petkov. 

Bulgaria là quốc gia nghèo nhất trong Liên minh châu Âu (EU) và đang lún sâu vào cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài trong nhiều tháng qua. Chính phủ mới sẽ phải đối phó với thách thức về nguồn cung khí đốt trước mùa đông khi EU chuẩn bị cắt giảm thêm dòng khí đốt từ Nga. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy vào thời điểm hiện tại, các Đảng trong liên minh của ông Petkov ít có cơ hội chiếm được đa số ghế và sự ủng hộ đối với các đảng theo chủ nghĩa dân tộc và thân Nga đang ngày càng gia tăng.

Trước đó, thủ tướng Petkov đã trục xuất 70 nhân viên ngoại giao Nga vì lo ngại vấn đề gián điệp và từ chối thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng Rub, khiến cho Moscow cắt nguồn cung năng lượng cho nước này, quốc gia phụ thuộc gần như hoàn toàn vào khí đốt của Nga. Chính phủ cũ của ông Petkov đã sụp đổ trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm chỉ 6 tháng sau khi ông nhậm chức./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...