Bà Pelosi: Các nền dân chủ cần phải được tôn trọng

11:35 - 03/08/2022

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 2/8 cho biết, chuyến thăm của bà tới Đài Loan không hề mâu thuẫn với chính sách lâu dài của Washington về một “Đài Loan tự trị”, bất chấp những cảnh báo cứng rắn từ phía Trung Quốc.  

Bà Pelosi cũng cáo buộc Trung Quốc đang thực hiện các nỗ lực đơn phương để thay đổi hiện trạng của Đài Loan (Trung Quốc).

Chủ tịch Hạ viện Mỹ cho biết, cuộc thảo luận của bà với các nhà lãnh đạo của vùng lãnh thổ này sẽ tập trung vào việc “tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ với Đài Loan (Trung Quốc) và thúc đẩy lợi ích chung giữa các bên, trong đó có việc thúc đẩy một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở”.

Bà Pelosi đã cáo buộc Trung Quốc đe dọa vùng lãnh thổ tự trị này và nền dân chủ của họ, đồng thời nhấn mạnh Mỹ “không thể khoanh tay đứng nhìn” và sẽ không để điều đó xảy ra.

Chủ tịch Quốc hội Mỹ tuyên bố chuyến thăm của bà nhằm khẳng định Đài Loan (Trung Quốc) và các nền dân chủ khác trên thế giới “cần phải được tôn trọng”.

“Trước việc Trung Quốc đang gia tăng các hành vi gây hấn, chuyến thăm của phái đoàn Quốc hội Mỹ được coi là một tuyên bố rõ ràng cho thấy Mỹ luôn sát cánh với Đài Loan – đối tác của chúng tôi”, bà Pelosi nêu rõ.

Văn phòng lãnh đạo Đài Loan cho biết, nhà lãnh đạo Thái Anh Văn sẽ có cuộc gặp bà Pelosi vào sáng 3/8 và hai người sẽ cùng ăn trưa. Một số nguồn tin cho biết, bà Pelosi dự kiến gặp gỡ một số nhà hoạt động vào chiều cùng ngày để thảo luận về vấn đề nhân quyền của Trung Quốc./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...