Ấn Độ và Anh bắt đầu đàm phán Hiệp định thương mại tự do

09:18 - 14/01/2022

Ấn Độ và Anh ngày 13/1 khởi động các cuộc đàm phán về Hiệp định thương mại tự do tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

 

Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Piyush Goyal sẽ có cuộc gặp Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh Anne-Marie Trevelyan để chính thức bắt đầu các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại đầy tham vọng, được đánh giá có thể mang lại lợi ích to lớn cho cả hai bên.

Phát biểu với báo giới trước vòng đàm phán, bà Anne-Marie Trevelyan cho biết, thỏa thuận sẽ góp phần thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều Anh - Ấn Độ lên tới 28 tỷ euro vào năm 2035 và tăng lương trên toàn Vương quốc Anh lên tới 3 tỷ euro.

Anh mong muốn đạt được thỏa thuận với Ấn Độ nhằm cắt giảm các rào cản đối với hoạt động kinh doanh và buôn bán, bao gồm giảm thuế xuất khẩu ô tô do Anh sản xuất và rượu whisky.

Theo các chuyên gia, thỏa thuận thương mại với Ấn Độ sẽ là một bước tiến lớn trong chiến lược của Anh nhằm tái tập trung thương mại tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Quan hệ đối tác kinh tế mới với Ấn Độ, cùng với việc Anh là thành viên của khối thương mại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), sẽ tạo ra một trụ cột trong khu vực nhằm hỗ trợ thương mại tự do và công bằng.

Bộ trưởng Thương mại quốc tế Vương quốc Anh khẳng định, thỏa thuận với Ấn Độ là "cơ hội vàng" đối với các doanh nghiệp Anh khi nền kinh tế Ấn Độ tiếp tục phát triển nhanh chóng. Đến năm 2050, Ấn Độ sẽ là nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới với tầng lớp trung lưu gần 250 triệu người sẵn sàng chi tiêu. Bà Trevelyan cũng cho biết, Anh muốn mở ra thị trường mới và rộng lớn này cho các nhà sản xuất lớn trong nước, bao gồm nhiều lĩnh vực từ thực phẩm và đồ uống cho đến dịch vụ và ô tô.

Theo Bộ Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh, các cuộc đàm phán sẽ hướng tới mục tiêu tăng gấp đôi thương mại với Ấn Độ vào năm 2030, đóng góp cho sự tăng trưởng quan hệ thương mại của Anh, vốn đạt hơn 23 tỷ euro trong năm 2019./.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

hen ho cung than tuong

Phim Bảy công chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...