Ấn Độ và Anh bắt đầu đàm phán Hiệp định thương mại tự do

09:18 - 14/01/2022

Ấn Độ và Anh ngày 13/1 khởi động các cuộc đàm phán về Hiệp định thương mại tự do tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

 

Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Piyush Goyal sẽ có cuộc gặp Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh Anne-Marie Trevelyan để chính thức bắt đầu các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại đầy tham vọng, được đánh giá có thể mang lại lợi ích to lớn cho cả hai bên.

Phát biểu với báo giới trước vòng đàm phán, bà Anne-Marie Trevelyan cho biết, thỏa thuận sẽ góp phần thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều Anh - Ấn Độ lên tới 28 tỷ euro vào năm 2035 và tăng lương trên toàn Vương quốc Anh lên tới 3 tỷ euro.

Anh mong muốn đạt được thỏa thuận với Ấn Độ nhằm cắt giảm các rào cản đối với hoạt động kinh doanh và buôn bán, bao gồm giảm thuế xuất khẩu ô tô do Anh sản xuất và rượu whisky.

Theo các chuyên gia, thỏa thuận thương mại với Ấn Độ sẽ là một bước tiến lớn trong chiến lược của Anh nhằm tái tập trung thương mại tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Quan hệ đối tác kinh tế mới với Ấn Độ, cùng với việc Anh là thành viên của khối thương mại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), sẽ tạo ra một trụ cột trong khu vực nhằm hỗ trợ thương mại tự do và công bằng.

Bộ trưởng Thương mại quốc tế Vương quốc Anh khẳng định, thỏa thuận với Ấn Độ là "cơ hội vàng" đối với các doanh nghiệp Anh khi nền kinh tế Ấn Độ tiếp tục phát triển nhanh chóng. Đến năm 2050, Ấn Độ sẽ là nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới với tầng lớp trung lưu gần 250 triệu người sẵn sàng chi tiêu. Bà Trevelyan cũng cho biết, Anh muốn mở ra thị trường mới và rộng lớn này cho các nhà sản xuất lớn trong nước, bao gồm nhiều lĩnh vực từ thực phẩm và đồ uống cho đến dịch vụ và ô tô.

Theo Bộ Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh, các cuộc đàm phán sẽ hướng tới mục tiêu tăng gấp đôi thương mại với Ấn Độ vào năm 2030, đóng góp cho sự tăng trưởng quan hệ thương mại của Anh, vốn đạt hơn 23 tỷ euro trong năm 2019./.

 

 

 


👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

Lời xám hối muộn màng 2

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...