Gìn giữ truyền thống văn hóa Việt

23:07 - 04/10/2022

Trong những ngày qua, người Việt tại nhiều nước đã tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu sôi nổi trong sự háo hức của cộng đồng, sau khi nhiều nơi hủy tổ chức vào năm ngoái do đại dịch Covid-19.

Trang NinerTimes đưa tin Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Bắc Carolina ở Charlotte (Mỹ) tổ chức trung thu vào ngày 15.9 với nhiều sự kiện như phá cỗ, rước đèn, múa lân và các hoạt động khác. Hội chủ yếu gồm du học sinh Việt Nam nhưng cũng mời sinh viên các nước tham gia để thúc đẩy sự đa dạng cũng như quảng bá văn hóa Việt. Trước Tết Trung thu, hội cũng đã tổ chức nhiều sự kiện để mọi người hiểu hơn về truyền thống, ẩm thực và những lễ hội của người Việt.

Gìn giữ truyền thống văn hóa Việt

Tết Trung thu của cộng đồng người Việt ở tỉnh bang Prince Edward Island (Canada)

Tại bang Texas (Mỹ), Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Southern Methodist vừa tổ chức Tết Trung thu lần thứ 10 hôm 13.9 với những món ăn, trò chơi và màn trình diễn truyền thống. Theo tờ The Daily Campus dẫn lời chủ tịch Tiffany Doan của hội, sự kiện thu hút khoảng 300 sinh viên tham dự, đem lại cảm giác gắn kết cộng đồng và mang thông điệp văn hóa Việt Nam. “Tôi hy vọng các cộng đồng sẽ tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Việt Nam. Tôi mong họ trải nghiệm những gì người Việt trải nghiệm và hiểu hơn về nền văn hóa Việt Nam”, cô chia sẻ. Cũng tại Texas, Tết Trung thu được tổ chức hôm 10.9 tại Đại học Trinity đã kết nối nhiều hội sinh viên các nước châu Á. Chủ tịch Hội Sinh viên Philippines Lexcel Penafiel cho biết dù Philippines không mừng Tết Trung thu nhưng các thành viên trong hội cũng hào hứng tham dự.

Bên cạnh đó, hội người Việt tại nhiều nước cũng tổ chức Tết Trung thu để mọi người sum vầy, quây quần bên nhau ăn bánh trung thu, thưởng trà, trẻ em phá cỗ, chơi đèn ông sao. Hội người Việt tại tỉnh bang Prince Edward Island (VietPEI - Canada) đã tổ chức văn nghệ, đố vui về trung thu, thi làm mâm cỗ, rước đèn và nhiều trò chơi dân gian. Theo ban tổ chức, sự kiện nhằm mục đích giúp giới trẻ hiểu được nét văn hóa của quê hương, mọi người có cơ hội gặp nhau, giao lưu, chia sẻ. “Dù sống xa quê hương nhưng chúng ta vẫn gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa của người Việt”, theo VietPEI. Tết Trung thu năm nay còn được tổ chức tại nhiều nơi khác như Hungary và Đức với hàng ngàn người tham dự.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...