Dùng xích trói học viên Việt Nam, trường Nhật bị tước giấy phép

23:07 - 04/10/2022

Chính quyền Nhật Bản đã tước giấy phép của một ngôi trường dạy tiếng Nhật vì nhân viên tại đây khống chế, dùng dây xích trói một học viên người Việt.

Theo Kyodo News, Cục Di trú Nhật Bản ngày 7.9 tước chứng chỉ đối với Viện giáo dục quốc tế Nishinihon tại thành phố Fukuoka vì nhân viên tại đây dùng dây trói học viên người Việt.

Dùng xích trói học viên Việt Nam, trường Nhật bị tước giấy phép

Tòa nhà đặt trụ sở của Viện giáo dục quốc tế Nishinihon tại thành phố Fukuoka

Vụ việc xảy ra vào tháng 10.2021 khi học viên người Việt khoảng 20 tuổi muốn chuyển trường nhưng không được nhà trường cho phép nên xảy ra mâu thuẫn.

Học viên người Việt bị cấm rời khỏi phòng ký túc xá và một nhân viên nhà trường đã dùng dây xích và ổ khóa để trói quanh bụng học viên.

Người này còn canh gác bên ngoài phòng đến sáng hôm sau để ngăn học viên Việt bỏ chạy. Nhà trường sau đó thừa nhận hành vi này nhưng nói đây chỉ là "trò đùa, không có ý định xấu". Nhân viên nói trên đã xin nghỉ việc.

Theo quyết định mới, ngôi trường sẽ không được nhận học viên nước ngoài trong 5 năm. Cục Di trú Nhật cũng khuyến khích khoảng 630 học viên đã ghi danh nên chuyển trường khác.

Đây là lần đầu tiên Cục Di trú Nhật Bản loại một ngôi trường dạy ngôn ngữ khỏi danh sách các cơ sở được cấp phép từ năm 2016, khi quy định được ban hành.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...