Diễn biến mới nhất về công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở Campuchia

23:07 - 04/10/2022

(Tổ Quốc) - Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện tại Campuchia rất quan tâm và chú trọng công tác bảo hộ công dân trước tình trạng nhiều công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động bất hợp pháp tại Campuchia.

(Tổ Quốc) - Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện tại Campuchia rất quan tâm và chú trọng công tác bảo hộ công dân trước tình trạng nhiều công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động bất hợp pháp tại Campuchia.

Trong cuộc họp báo thường kỳ tại Bộ Ngoại giao vào chiều ngày 22/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong thời gian qua Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo rất sát sao các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Campuchia tích cực chủ động làm việc với các cơ quan chức năng của Campuchia để thúc đẩy tăng cường rà soát, mở rộng hơn nữa, điều tra, xác minh và giải cứu cho công dân Việt Nam bị lừa đảo môi giới sang Campuchia lao động bất hợp pháp.

Diễn biến mới nhất về công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở Campuchia

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đã khẩn trương phối hợp hiệu quả với các cơ quan trong nước và các địa phương có liên quan như Kiên Giang, An Giang, Tây Ninh và Long An nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác minh và tiếp nhận công dân Việt Nam sau khi được giải cứu về nước.

"Theo số liệu mới nhất, đến ngày 21/9 đã giải cứu được hơn 1.000 công dân Việt Nam và hỗ trợ làm thủ tục cho hàng nghìn công dân khác", bà Hằng cho biết.

Về phía Campuchia, các cơ quan chức năng của nước này cũng rất tích cực hỗ trợ Việt Nam trong việc giải cứu và bảo vệ công dân. Đặc biệt là từ đầu tháng 9/2022 khi Campuchia mở chiến dịch truy quét các tổ chức tội phạm giam giữ, ép buộc người lao động bất hợp pháp thì số lượng công dân Việt Nam được các cơ quan đại diện cùng với phía Campuchia giải cứu lên đến 400 người.

Trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao cùng với các cơ quan đại diện của Việt Nam ở Campuchia sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương có liên quan để triển khai các biện pháp tăng cường công tác lãnh sự, bảo hộ công dân ở Campuchia, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, đưa về nước những công dân bị lừa đảo, môi giới bất hợp pháp và quan trọng nhất là đảm bảo quyền cũng như lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam./.

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...