Anh xét xử đường dây lợi dụng du học sinh Việt Nam để rửa tiền

23:07 - 04/10/2022

Trang ITV đưa tin 5 thành viên của đường dây rửa tiền quốc tế ở Anh đã bị tuyên án tổng cộng 15 năm tù giam, trong đó có 4 người gốc Việt.

Kết quả điều tra của Lực lượng Chiến dịch đặc biệt miền đông Anh (ERSOU) phát hiện nhóm này rửa hơn 4 triệu bảng Anh (khoảng 108 tỉ đồng) thông qua các tài khoản ngân hàng của du học sinh Việt tại Anh và những tiệm làm móng.

Nguồn gốc của số tiền này đến từ những hoạt động bất hợp pháp như buôn bán cần sa và hoạt động đưa người Việt từ Pháp nhập cảnh trái phép vào Anh với mức giá dao động từ 7.000 - 11.500 bảng Anh/người.

Anh xét xử đường dây lợi dụng du học sinh Việt Nam để rửa tiền

5 thành viên trong đường dây rửa tiền

Một thành viên tên Hanh Nguyen, 43 tuổi, được phân công tìm kiếm các du học sinh Việt tại Anh thông qua Facebook và thuyết phục những sinh viên này lấy tiền mặt từ nhóm để chuyển vào tài khoản ngân hàng của mình. Kế đến, tiền lại được chuyển vào những tài khoản người Việt đang điều hành các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa về VN.

ERSOU phát hiện tiền cũng được rửa thông qua các tiệm làm móng. Và một số người nhập cư lậu thông qua đường dây trên lại trở thành công nhân của các trại trồng cần sa trái phép. Sau cuộc điều tra của ERSOU, tòa án đã phát lệnh lục soát và bắt giữ tại nhiều nơi ở Anh, bao gồm Birmingham, Cambridgeshire, Essex, Leicester, London và Xứ Wales.

Ông Paul Gillick, thành viên của ERSOU, cho biết đây là một đường dây được vận hành tinh vi, với mưu đồ che giấu nguồn gốc của những khoản tiền lớn và rửa tiền xuyên biên giới.

Những người khác lãnh án vì tham gia đường dây này là My Ha Do (31 tuổi); Thi Phuong Huyen Phan (35 tuổi); Ly Thi Hoai Pham (53 tuổi) và Geraldo Baci (30 tuổi).

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...