Vụ doanh nghiệp kiện Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng: Công ty Đảo Cát Dứa sẽ kháng cáo

06:22 - 03/07/2022

Không đồng tình với bản án tòa sơ thẩm đã tuyên, Công ty CP Dịch vụ du lịch Đảo Cát Dứa (trụ sở ở TT.Cát Bà H.Cát Hải, TP.Hải Phòng) cho biết sẽ kháng cáo lên tòa phúc thẩm.

Ngày 29.6, ông Trịnh Phúc Mãn, Phó giám đốc Công ty CP Dịch vụ du lịch Đảo Cát Dứa (gọi tắt: Công ty Đảo Cát Dứa), cho biết ngày 27.6 vừa qua, TAND TP.Hải Phòng vừa tuyên án xét xử sơ thẩm vụ kiện hành chính giữa Công ty Đảo Cát Dứa kiện Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng. Theo đó, HĐXX sơ thẩm đã bác đơn của bên khởi kiện là Công ty Đảo Cát Dứa.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Mãn khẳng định Công ty Đảo Cát Dứa sẽ kháng cáo lên tòa phúc thẩm về bản án này.

Trước đó, Công ty Đảo Cát Dứa đã có đơn khởi kiện Thanh tra Sở Xây dựng TP.Hải Phòng liên quan đến Quyết định số 176 ngày 25.11.2021 áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra đối với Công ty Đảo Cát Dứa, buộc công ty này phải tháo dỡ công trình xây dựng để khắc phục hậu quả.

Tuy nhiên, Công ty Đảo Cát Dứa cho rằng, quyết định này áp dụng sai pháp luật, bởi công trình xây dựng của doanh nghiệp (DN) thuộc trường hợp được miễn giấy phép xây dựng (quy định tại điểm k, khoản 2, điều 89 luật Xây dựng). Do đó, DN đề nghị TAND TP.Hải Phòng hủy bỏ toàn bộ nội dung của Quyết định hành chính số 176 của Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng.

Như Thanh Niên đã đưa tin trước đó, liên quan đến vụ việc này, cùng với Công ty Đảo Cát Dứa, 5 DN khác đang hoạt động du lịch tại Cát Bà gồm: Công ty ĐT-TM-DV Đông Kinh, Công ty CP TM Tùng Long, Công ty CP TM Thanh Bình, Công ty TNHH DL-DV thủy sản TM Thùy Trang và Công ty TNHH Đảo Cát cũng đã đồng thời ký tên chung trong một đơn kêu cứu, đồng loạt đứng đơn khởi kiện Thanh tra Sở Xây dựng TP.Hải Phòng về nội dung tương tự.

Theo các DN, từ nhiều năm trước, theo lời kêu gọi đầu tư của TP.Hải Phòng, một số DN đã đến Cát Bà để đầu tư, phát triển theo mô hình liên kết, thí điểm để biến những hòn đảo hoang sơ, không bóng người thành những nơi du lịch lý tưởng mà vẫn không tác động đến vùng đệm, vùng lõi của đảo Cát Bà. Khi các DN này hoạt động ổn định, có nguồn thu thì hàng loạt văn bản, quyết định của chính quyền Hải Phòng, trong đó có nội dung buộc phải tháo dỡ các công trình mà họ đã đầu tư, đẩy họ đến nguy cơ phá sản.

Trước phiên tòa của Công ty Đảo Cát Dứa, trong các ngày 20 và 21.6, TAND TP.Hải Phòng cũng đã mở phiên tòa xét xử vụ Công ty CP Thương mại Tùng Long kiện Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng cùng về nội dung tương tự. HĐXX sơ thẩm cũng đã bác đơn khởi kiện và đại diện phía Công ty CP TM Tùng Long cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...