Phát hiện, giải cứu người dân bị thương khi nhập cảnh trái phép

17:50 - 08/08/2022

Đồn Biên phòng Ngọc Côn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cao Bằng vừa kịp thời phát hiện và giải cứu một người dân bị thương khi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Thông tin từ BCH Bộ đội Biên phòng Cao Bằng cho biết, khoảng 4h ngày 4/8  trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực Mốc 788 (xóm Pò Peo- Phia Muông, xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh), Tổ Tuần tra của Đồn Biên phòng Ngọc Côn đã phát hiện một nhóm người Việt Nam đang thực hiện hành vi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước.

 

Qua lấy lời khai, nhóm người này cho biết đã di chuyển 3 ngày liên tục trong rừng để nhập cảnh về Việt Nam. Tuy nhiên, khi đến gần khu vực Mốc 788 thì bị lực lượng chức năng phía Trung Quốc phát hiện, truy đuổi buộc họ phải trèo qua hàng rào để vượt qua biên giới; quá trình vượt hàng rào có một trường hợp bị thương và rớt lại phía sau.

Sau khi nắm được thông tin, Tổ tuần tra đã cử lực lượng đến khu vực Mốc 788, qua đó phát hiện ông Đỗ Văn Ánh, sinh năm 1966, địa chỉ tại thôn Minh Hải, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa bị thương ở chân nên việc di chuyển gặp nhiều khó khăn. Tổ tuần tra đã đưa nạn nhân về và phối hợp lực lượng y tế địa phương sơ cứu, điều trị.

Qua nắm thông tin, ông Anh nhập cảnh trái phép vào Trung Quốc từ tháng 11/2020 để tìm việc làm thuê. Tuy nhiên, do sự truy quét gắt gao của lực lượng chức năng nước này nên đã cùng với 13 người khác bỏ tiền thuê người đưa đường nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Đồn Biên phòng Ngọc Côn đã phát hiện, bắt giữ và xử lý gần 1.100 người Việt Nam và 23 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...