Cà Mau: Làm rõ vụ tố giác 'cầm xe vay tiền rồi dựng kịch bản lấy xe lại'

15:38 - 27/06/2022

Công an H.Cái Nước (Cà Mau) đang xác minh đơn tố giác, đề nghị làm rõ việc nhóm người dùng giấy tờ giả cầm cố xe ô tô, sau đó 'dựng kịch bản lấy xe lại'.

Ngày 26.6, trao đổi với PV Thanh Niên, anh Cao Trường Vũ (ngụ xã Phú Mỹ, H.Phú Tân, Cà Mau) cho biết đã gửi đơn tố giác đến cơ quan công an, đề nghị làm rõ việc nhóm người dùng giấy tờ giả cầm cố xe ô tô, sau đó 'dựng kịch bản" lấy xe lại'.

Cà Mau: Làm rõ vụ tố giác

Giấy mà Cao Trường Vũ nói cho H.V mượn tiền và thế chấp xe ô tô

Cụ thể, anh Vũ tố anh H.V (31 tuổi, ngụ Bình Dương) câu kết với T.G (38 tuổi, ngụ Cà Mau) cùng đồng phạm cưỡng đoạt chiếc xe ô tô đang thế chấp cho anh nhưng sau đó dựng kịch bản lấy lại xe.

Theo trình bày của anh Vũ, ngày 25.1, anh được anh Q.T (40 tuổi, ngụ TT.Cái Nước, Cà Mau) giới thiệu anh H.V đến thế chấp xe ô tô BS 86A-14... với số tiền 300 triệu đồng.

"Do anh Q.T đứng ra đảm bảo xe ô tô trên thuộc sở hữu của H.V và nếu H.V không trả tiền đúng hẹn thì anh Q.T sẽ chịu mọi trách nhiệm nên tôi mới đồng ý đưa tiền vay và thế chấp xe", anh Vũ nói.

Tuy nhiên, sau đó gần 2 tháng, anh H.V và anh Q.T không ai trả tiền và anh Vũ không liên lạc được với ai.

Đến ngày 23.3, T.G gọi điện thoại cho anh Vũ, nói có cách bán xe hoặc cầm cố xe để thu hồi vốn lại nên anh Vũ đồng ý và có thỏa thuận nếu bán hoặc cầm được hơn số tiền 300 triệu đồng, thì phần chênh lệch đó sẽ thuộc về anh T.G.

Ngày 24.3, anh Cao Trường Vũ cùng với T.G, Q.T cùng 4 người khác lái xe 86A -14... đi đến Hà Tiên để lấy tiền do bên T.G. sắp xếp. Nhưng tại đây, không có tiền và một người bạn của anh Cao Trường Vũ được Q.T đưa lên xe 69A - 08... về Cà Mau. Còn anh Vũ, Q.T và T.G cùng 3 người khác tiếp tục đi về Cần Thơ do T.G nói về đó lấy tiền. Đến Cần Thơ, vẫn không có tiền nên nên cả nhóm quay về hướng Sóc Trăng.

"Khoảng 2 giờ ngày 27.3, tại quán cà phê N.T (thuộc ấp Tân Thành , xã Long Hưng, H.Mỹ Tú, Sóc Trăng), T.G cùng đồng bọn đánh tôi lấy hết giấy tờ liên quan đến xe ô tô BS 86A -14... và hợp đồng thế chấp xe của tôi với ông H.V. Chưa dừng lại, nhóm người này còn ép buộc tôi phải trả số tiền 100 triệu đồng, tiền công cho T.G cùng đồng bọn đi lại tìm cách cầm cố xe ô tô 86A -14... thì mới giao trả xe cho tôi. T.G cùng đồng bọn ép buộc tôi lên xe đi đến cầu Láng Trâm, xã Tân Thạnh, TX.Giá Rai rồi bắt tôi xuống xe", anh Vũ kể.

Ngày 25.6, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an H.Cái Nước đang xác minh, điều tra vụ việc. "Công an H.Cái Nước đang thụ lý phần tố cáo "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của anh Vũ đối với nhóm người trên. Còn việc đánh anh Vũ, thì Công an H.Mỹ Tú, Sóc Trăng thụ lý", nguồn tin trên cho biết thêm.

Anh Vũ cũng khẳng định: "Sau vụ việc xảy ra, tôi kiểm tra lại thì mới phát hiện giấy tờ xe họ cầm cho tôi là giấy tờ giả".

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...