Bình Thuận : Bắt giữ nghi phạm lừa đảo bán lợn chiếm đoạt hàng tỉ đồng

23:12 - 06/10/2022

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Ngô Đức Thắng (23 tuổi, ngụ Bắc Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cuối tháng 9.2022, Ngô Đức Thắng đi từ TP.HCM đến TP.Phan Thiết (Bình Thuận) và làm quen với anh Trần Văn Hiếu là tài xế xe ôm công nghệ. Sau đó, Thắng mượn tài khoản của anh Hiếu để thực hiện các giao dịch lừa đảo, chuyển nhận tiền và được anh Hiếu đồng ý.

Bình Thuận : Bắt giữ nghi phạm lừa đảo bán lợn chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Nghi phạm Ngô Đức Thắng

Ngày 28.9, Thắng liên lạc qua Zalo với chị Khuyên ở Hà Nội để lừa bán 100 con lợn. Tuy nhiên, chị Khuyên không mua nên giới thiệu mối cho chị Nguyễn Thị Thúy (ngụ Thái Nguyên).

Sau khi trao đổi qua điện thoại, chị Thúy đã đặt mua 100 con lợn với giá 700 triệu đồng và giao ở chợ đầu mối Hà Nam vào chiều ngày 1.10.

Sau đó, Thắng lên mạng xã hội tìm thông tin người bán lợn và liên lạc qua Zalo với một người tên Đạo đặt mua 100 con lợn, rồi yêu cầu anh Đạo chở đến giao cho chị Thúy.

Đến chiều 1.10, sau khi nhận 100 con lợn từ anh Đạo, chị Thúy đã chuyển 700 triệu đồng vào tài khoản của anh Trần Văn Hiếu theo yêu cầu của Thắng. Nhận được tiền, Thắng đã chặn liên lạc với chị Thúy và anh Đạo, đồng thời chiếm đoạt số tiền trên.

Biết mình đã bị lừa, chị Thúy đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Khi nhận được tiền, Thắng liên hệ với anh Hiếu chở ra 2 tiệm vàng rồi chuyển vào tài khoản chủ tiệm vàng để lấy 27.800 USD và 30 triệu đồng tiền mặt.

Chủ tiệm vàng đã hẹn Thắng đến sáng ngày 3.10 quay lại lấy tiền. Đến khoảng 10 giờ ngày 3.10, khi anh Hiếu chở Thắng đến tiệm vàng nhận tiền thì bị công an bắt quả tang và đưa về trụ sở làm việc. Qua đấu tranh, Ngô Đức Thắng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Với thủ đoạn trên, Ngô Đức Thắng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, ở nhiều địa phương khác nhau, với số tiền lên đến hàng tỉ đồng. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sau vụ việc, Công an các tỉnh Đồng Nai, Hà Nam, TP.Hà Nội cũng đã liên hệ với Công an tỉnh Bình Thuận vào làm việc với nghi phạm này để làm rõ các vụ việc tương tự.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...