Dùng súng bút đánh vào đầu người khác gây tử vong

21:03 - 18/09/2023

Cho rằng P. kênh mặt với mình, Trần Quang Long cầm súng bút đánh vào đầu P. Súng phát nổ khiến P. bị thương và tử vong sau đó.

Ngày 6.9, TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Quang Long (19 tuổi, ngụ xã Trung Chánh, H.Vũng Liêm, Vĩnh Long) về tội giết người và tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
Dùng súng bút đánh vào đầu người khác gây tử vong

Bị cáo Trần Quang Long tại tòa

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước nên sau cuộc nhậu, Long và bạn đi tìm N.H.Ph để  giải quyết, nhưng không gặp. Đến khoảng 20 giờ ngày 21.9.2022, Long và bạn gặp N.T.P (17 tuổi, ngụ xã Đồng Phú, H.Long Hồ, Vĩnh Long) là người quen của Ph. Long kêu P. hẹn Ph. ra nói chuyện. 

P. nhắn Long đến quán thuộc ấp Phước Yên A, xã Phú Quới, H.Long Hồ rồi sẽ gọi Ph. ra. Tại quán, sau khi P. gọi điện thoại hẹn Ph. ra gặp Long thì Long cho rằng P. kênh mặt với mình nên cầm súng bút đưa lên cao, hướng nòng súng đánh mạnh vào đầu P. một cái. Khi được bạn can ngăn, Long tiếp tục lao đến đánh mạnh vào đầu P. làm súng phát nổ khiến P. bị thương nguy kịch, được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

P. được điều trị đến ngày 23.9.2022 thì tử vong vì chấn thương sọ não. Vật gây thương tích là đạn hỏa khí. Kết quả giám định, súng bút trên là vũ khí quân dụng. 

Trong quá trình điều tra, Long khai nhận súng bút Long đặt mua qua Zalo cùng 4 viên đạn của một người chưa rõ lai lịch, với giá 1,8 triệu đồng.

Căn cứ vào tình tiết, tính chất mức độ của vụ án, HĐXX tuyên phạt Long 20 năm tù về tội giết người, 6 năm tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hợp hình phạt Long phải nhận là 26 năm tù.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...