Meta sẽ lần đầu chia cổ tức, tỉ phú Mark Zuckerberg nhận 700 triệu USD mỗi năm

13:42 - 05/02/2024

Hãng công nghệ Meta thông báo sẽ chia cổ tức lần đầu tiên và Tổng giám đốc (CEO) Mark Zuckerberg sẽ nhận được khoản tiền 700 triệu USD mỗi năm.

Meta ngày 1.2 lần đầu tiên thông báo sẽ chia cổ tức theo từng quý, bắt đầu từ tháng 3, tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Cổ tức sẽ được chia cho toàn bộ cổ đông của công ty tính đến ngày 22.2.
Meta sẽ lần đầu chia cổ tức, tỉ phú Mark Zuckerberg nhận 700 triệu USD mỗi năm

Tỉ phú Mark Zuckerberg, CEO của Meta

REUTERS

Theo đó, mỗi cổ phiếu loại A và B sẽ được chia 50 cent. Ông Mark Zuckerberg đang nắm khoảng 350 triệu cổ phiếu của công ty và sẽ nhận khoảng 175 triệu USD trước thuế mỗi quý, theo Bloomberg. Ngoài mức chia cổ tức, Meta còn thông qua chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 50 tỉ USD.

Theo Bloomberg, quyết định chia cổ tức của Meta là tín hiệu cho thấy quan điểm của công ty về tiềm năng tăng trưởng. Thông thường, các công ty công nghệ tăng trưởng nhanh tránh chia cổ tức và dành tiền để phát triển sản phẩm mới hoặc thực hiện các thương vụ thâu tóm. Dù đang đầu tư lớn cho các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI), triển vọng thâu tóm của Meta đang suy giảm trước sự phản đối của cơ quan quản lý.

Sau khi Meta sa thải khoảng 21.000 nhân sự và thu hẹp ưu tiên, giá cổ phiếu của công ty tăng gần gấp ba lần trong năm 2023. Động thái mới nhất của công ty được cho là nhằm tìm kiếm sự kiên nhẫn từ các nhà đầu tư trong lúc ông Zuckerberg đặt cược vào các dự án dài hạn như AI và metaverse (không gian ảo).

Hồi năm 2022, ông Zuckerberg nhận 27,1 triệu USD tiền thù lao, gồm các chi phí an ninh riêng và lương cơ bản 1 USD mỗi năm. Số tiền thù lao cho ban lãnh đạo công ty trong năm ngoái chưa được công bố.

Thông báo chia cổ tức được đưa ra cùng ngày với báo cáo tài chính của Meta, công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp. Theo AFP, công ty báo cáo lợi nhuận 14 tỉ USD trong quý cuối cùng của năm ngoái, vượt dự báo của giới phân tích. Doanh thu tăng lên và đạt 40,1 tỉ USD với khoảng 3,1 tỉ người sử dụng các mạng xã hội của công ty hằng tháng.

Giá cổ phiếu của công ty tăng hơn 14%, đạt mức 445 USD mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi báo cáo được công bố.

Theo CNBC, các công ty công nghệ lớn như Apple, Microsoft hay Oracle cũng chia cổ tức đều đặn. Trong khi đó, Amazon và Alphabet chưa từng chia cổ tức.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...