Giá xăng dầu hôm nay 24.6.2022: Đà lao dốc chững lại

08:04 - 25/06/2022

Các hợp đồng dầu thô thế giới sáng nay quay đầu tăng trở lại sau mấy phiên giảm liên tục. Nhu cầu có thể tăng nhẹ khi nhiều nước nỗ lực kìm hãm giá xăng dầu bởi lo ngại lạm phát tăng cao.

Ngày 24.6, dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch trên ngưỡng 105 USD/thùng, dầu Brent trên ngưỡng 107 USD/thùng. Kết thúc phiên giao dịch khuya 23.6, giá dầu thô Brent giảm 1,5% xuống 110,05 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 1,8% xuống 104,27 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 24.6.2022: Đà lao dốc chững lại

Nếu so cùng thời điểm này ngày hôm qua, cả hai hợp đồng này tăng khoảng 1,6 - 1,7 USD/thùng.

 

Giá dầu ngày 24.6 tăng trong bối cảnh chính phủ nhiều nước đang quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm hạ nhiệt giá nhiên liệu như một giải pháp kiềm chế lạm phát. Thái Lan tiếp tục kéo dài thời gian kiểm soát giá đối với hàng chục mặt hàng thiết yếu thêm một năm nữa (dự kiến đến tháng 6.2023) và dùng một phần lợi nhuận của các nhà máy lọc dầu để trợ cấp năng lượng trong thời gian gia hạn trợ giá. Tương tự, Zambia tuyên bố gia hạn trợ cấp giá xăng dầu thêm một quý nữa (đến ngày 30.9); mặt hàng xăng và dầu diesel sẽ tiếp tục được miễn thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu, xăng được miễn thuế tiêu thụ đặc biệt.

Về phía cung, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+), bao gồm Nga, cho biết sẽ bám sát kế hoạch tăng sản lượng vào tháng 8 với hy vọng giảm giá dầu thô và lạm phát. Đầu tháng này, OPEC+ đã đồng ý đẩy sản lượng thêm 648.000 thùng/ngày vào tháng 7 và tháng 8, tương đương 7% nhu cầu toàn cầu. Cam kết này tăng khoảng 50% so với kế hoạch ban đầu chỉ là thêm 432.000 thùng/ngày trước đó.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu hôm nay bị hạn chế sau phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trước Quốc hội Mỹ rằng, việc kiềm chế lạm phát là điều bắt buộc và thị trường lao động phát triển mạnh một cách không bền vững. Nhiều bình luận sau phát biểu này lo ngại về những đợt tăng lãi suất...

Trong nước, xăng vẫn đang lập đỉnh cao nhất từ trước đến nay. Bộ Tài chính mới đây hoàn tất dự thảo để Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhằm giảm thêm 500 - 1.000 đồng/lít hay kg thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu, mỡ nhờn. Tuy nhiên, đa số các ý kiến cho rằng, mức giảm này chỉ như muối bỏ bể khi từ đầu năm đến nay, xăng tăng hơn 50% và hiện các loại thuế mà xăng đang "gánh" chiếm khoảng 30% giá bán ra.

Ngày 24.6, giá bán lẻ xăng dầu trong nước phổ biến mức: xăng E5 RON 92 không quá 31.302 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 32.873 đồng/lít; dầu diesel không quá 30.019 đồng/lít; dầu hỏa không quá 28.785 đồng/lít và dầu mazut không quá 20.735 đồng/kg.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...