”Ông lớn” ngoại dẫn đầu thị trường bao bì giấy trị giá hơn 3,1 tỉ USD

17:24 - 05/10/2022

Ngày 4.10, Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 10 công ty bao bì uy tín năm 2022 với vị trí quán quân thuộc về doanh nghiệp nước ngoài.

Đứng đầu Top 10 Công ty bao bì uy tín năm 2022 là Công ty CP Tetra Pak Việt Nam. Kết quả xếp hạng dựa trên năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng cùng khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan được thực hiện trong tháng 8 - 9 vừa qua.

Đây là công ty chế biến và đóng gói thực phẩm đa quốc gia có xuất xứ từ Thụy Điển. Như vậy, “ông lớn” ngoại đã dẫn đầu thị trường bao bì giấy Việt Nam với trị giá dự kiến đạt trên 3,1 tỉ USD vào năm 2027 (tương đương gần 77.000 tỉ đồng). Ước tính tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) của thị trường bao bì giấy Việt Nam là 7,5% giai đoạn 2021 - 2027.

”Ông lớn” ngoại dẫn đầu thị trường bao bì giấy trị giá hơn 3,1 tỉ USD

Bao bì đóng gói cho ngành thực phẩm luôn đạt mức tăng trưởng bình quân 15 - 20% mỗi năm

Khảo sát của Vietnam Report cũng cho thấy, gần 60% số doanh nghiệp trong ngành đã đạt doanh thu trên 80% mức trước đại dịch, trong đó có gần 30% doanh nghiệp đã vượt mức trước đại dịch. Tăng trưởng bình quân của ngành bao bì được dự báo trên 13%/năm, trong đó bao bì đóng gói cho ngành thực phẩm luôn đạt mức tăng trưởng bình quân 15 - 20%; riêng bao bì nhựa đã đạt mức tăng trưởng 25%.

Hiện người tiêu dùng đã bắt đầu chống lại việc xả thải bao bì nhựa ra môi trường và bước đầu có những hành động hạn chế tình trạng này. Áp lực về tính bền vững sẽ tạo ra thách thức cho doanh nghiệp bao bì sử dụng nguyên vật liệu từ nhựa vốn có lợi thế về chi phí nhưng lại đang thoái trào, bị loại bỏ dần, từ đó thúc đẩy nhu cầu đổi mới ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, hoạt động mua sắm trực tuyến gia tăng đang tạo ra và mở rộng các hướng đi mới về nhu cầu đóng gói, đặc biệt là đối với bao bì bảo vệ và vận chuyển bền vững...

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...