Servier Việt Nam phối hợp đào tạo đội ngũ dược sĩ tại TP.HCM

17:19 - 16/08/2022

Khi những ca bệnh Covid-19 lại đang có chiều hướng tăng trong cộng đồng, việc tăng cường vai trò tư vấn, sàng lọc tại các nhà thuốc được xem là “lá chắn” trong phòng chống dịch. Hậu Covid-19, vai trò này lại càng cần thiết và quan trọng.

Để giảm áp lực lên tuyến đầu

Nhà thuốc chính là mắt xích quan trọng hàng đầu giúp đưa đến những thông tin, tư vấn và điều trị chất lượng cho bệnh nhân, đặc biệt là với các bệnh thường gặp như suy giãn tĩnh mạch hoặc trĩ để giảm áp lực lên tuyến đầu khi bệnh nhân mới chỉ đang ở giai đoạn kiểm soát bệnh. Với vai trò là đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện (gồm Giải pháp điều trị và Tư vấn - cung cấp thông tin), chuỗi hoạt động cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng tư vấn do Servier Việt Nam cùng với Khoa Dược và Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội, ĐH Y Dược TP.HCM đã diễn ra vừa qua dành cho hơn 500 dược sĩ tại TP.HCM. Đồng hành cùng các dược sĩ Việt nam, Servier đặt mục tiêu: nâng tầm dược sĩ tại nhà thuốc bằng việc trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể phục vụ và chăm sóc các bệnh nhân một cách tốt nhất.

Servier Việt Nam phối hợp đào tạo đội ngũ dược sĩ tại TP.HCM

PGS-TS-DS Nguyễn Tuấn Dũng - nguyên Trưởng bộ môn Dược lâm sàng ĐH Y Dược TP.HCM tham gia đào tạo tư vấn

Dược sĩ nhà thuốc là tuyến đầu tiếp cận với bệnh nhân, nên nếu được trang bị đầy đủ, cập nhật kiến thức cũng như các kỹ năng sẽ có thể chủ động giúp bệnh nhân nhận diện sớm các triệu chứng bệnh để từ đó có các hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách, phù hợp an toàn và hiệu quả hoặc có thể hướng dẫn bệnh nhân thăm khám, trao đổi sâu hơn với bác sĩ. Đặc biệt trong Suy tĩnh mạch và Trĩ, nhận thức của bệnh nhân về phòng ngừa tái phát vẫn còn rất thấp thì vai trò tư vấn của các dược sĩ tại nhà thuốc càng được quan tâm và được đặt kỳ vọng nhiều hơn.

PGS-TS-DS Nguyễn Tuấn Dũng - nguyên Trưởng bộ môn Dược lâm sàng Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, bệnh trĩ và suy giãn tĩnh mạch chi dưới đều xảy ra do nguyên nhân liên quan đến tĩnh mạch. Thông thường, giãn tĩnh mạch hình thành ở chân, nhưng chúng cũng có thể xuất hiện ở các bộ phận khác của cơ thể. Khi giãn tĩnh mạch hình thành trong trực tràng và gặp các yếu tố nguy cơ sẽ gây ra các triệu chứng như chảy máu, đau, sa trĩ... chúng được gọi là bệnh trĩ.

"Các tĩnh mạch có van một chiều giúp máu lưu thông về tim. Áp lực hoặc sự suy yếu của các van này tạo điều kiện cho máu trào ngược trở lại và tích tụ trong các tĩnh mạch. Điều này gây ra các phản ứng viêm do ứ trệ tuần hoàn, dẫn tới đau, sưng, nặng chân. Về lâu dài các tĩnh mạch chi dưới giãn ra và hậu quả có thể rất khó lường như loét, thuyên tắc huyết khối. Bệnh trĩ là kết quả khi các tĩnh mạch trực tràng bị sa, chảy máu, đau, sưng", PGS-TS-DS Nguyễn Tuấn Dũng giải thích thêm.

Đào tạo dược sĩ là cấp thiết….

Nếu khách hàng là người tiêu dùng cuối (người trực tiếp sử dụng thuốc), họ sẽ mang đến nhà thuốc cả cơn đau lẫn nỗi hoang mang, lo lắng. Sự hoang mang lo lắng sẽ dẫn đến những quyết định không chuẩn trong việc sử dụng thuốc và phương pháp điều trị bệnh. Vai trò của đội ngũ dược sĩ vì thế vô cùng quan trọng. "Dược sĩ, nhà thuốc cần được trang bị đầy đủ về mặt kiến thức cũng như các kỹ năng thì sẽ có thể chủ động giúp bệnh nhân nhận diện sớm các triệu chứng bệnh và từ đó có những hướng dẫn sử dụng thuốc đúng, phù hợp cũng như là an toàn và hiệu quả. Hoặc có thể hướng dẫn bệnh nhân đến gặp bác sĩ và thăm khám thêm" - bà Nguyễn Thị Diễm Khoa - Giám đốc nhóm sản phẩm Công ty Servier Việt Nam chia sẻ.

Servier Việt Nam phối hợp đào tạo đội ngũ dược sĩ tại TP.HCM

Các dược sĩ được cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng tư vấn

Với mục tiêu cùng mang lại giá trị cho người bệnh, Servier Việt Nam đã khẳng định sự đồng hành lâu dài và hợp tác toàn diện thông qua các hoạt động đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn nhằm nâng cao kỹ năng tư vấn cho đội ngũ dược sĩ tại hơn 4.000 nhà thuốc trải rộng tại 16 tỉnh thành. Mang khẩu hiệu “Đồng hành để nâng tầm” với tôn chỉ đồng hành nhiều hơn nữa với các dược sĩ, nhà thuốc không chỉ trong hành trình chống lại bệnh tật, cải thiện sức khỏe mà còn trong quá trình hoạt động của nhà thuốc nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho người dân.

Tham khảo thêm về trĩ và suy giãn tĩnh mạch tại https://daflon.com.vn/

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...