Bỏ bí kíp cũ đi, đây mới chính là cách bạn nên rán trứng ốp la đơn giản và ngon nhất

03:12 - 11/07/2019

Bạn sẽ ngã ngửa khi hay biết, món đơn giản như trứng ốp la mà chúng ta vẫn làm là "sai bét"!

Bánh mì ốp la là món khoái khẩu của nhiều người. Và nói thử xem, có phải thông thường bạn sẽ bắc chảo lên, cho chút dầu, đập trứng vào chảo, đợi chín một mặt trứng rồi lật lại không? 

Nếu không khéo léo, chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối như thế này, phải không?

Bỏ bí kíp cũ đi, đây mới chính là cách bạn nên rán trứng ốp la  đơn giản và ngon nhất

Lật trứng không khéo chút là "toang" ngay.

Vậy thì thử ngay cách làm trứng ốp la này xem nhé!

Đầu tiên, bạn vẫn làm nóng chảo và đập trứng vào chảo như bình thường.

Bỏ bí kíp cũ đi, đây mới chính là cách bạn nên rán trứng ốp la  đơn giản và ngon nhất

Tiếp đến, bạn thêm chút nước vào chảo. Cách này sẽ giúp tạo hơi nước và khiến trứng chín được đều cả 2 mặt.

Bỏ bí kíp cũ đi, đây mới chính là cách bạn nên rán trứng ốp la  đơn giản và ngon nhất

Giờ thì bạn nhớ đậy vung chảo vào và đợi khoảng 45 giây là xong. Phần hơi nóng bốc lên sẽ được giữ lại và làm chín mặt trên của trứng, giúp trứng chín đều và không bị nát khi lật nữa. 

Bỏ bí kíp cũ đi, đây mới chính là cách bạn nên rán trứng ốp la  đơn giản và ngon nhất

Nếu bạn thích ăn lòng đào thì cứ để nguyên mà đổ ra đĩa là xong! Còn không bạn để xém thêm chút nữa để trứng chín kĩ hơn.

Bạn xem thành quả này!

Bỏ bí kíp cũ đi, đây mới chính là cách bạn nên rán trứng ốp la  đơn giản và ngon nhất

Trứng chín đều, mềm mà lại không bị vỡ. Thật là tuyệt quá đi, phải không?

Tips nhỏ để bạn trở thành "siêu nhân" trong món trứng ốp la:

- Trứng tươi sẽ cho món ốp la ngon và đẹp mắt với lòng trắng dày và lòng đỏ nằm chính giữa.

- Để có hình dáng đẹp, bạn nên đập trứng vào bát trước rồi giữ bát gần với lòng chảo và trượt trứng từ bát vào chảo thay vì đập thẳng trứng vào chảo.

- Nhiệt độ cũng rất quan trọng. Nếu nhiệt độ quá cao, trứng sẽ cứng. Nhiệt độ thấp giữ được nguyên chất dinh dưỡng trong trứng.

- Thời gian chiên tùy thuộc vào sở thích của bạn. Để lòng trắng vừa chín tới và lòng đỏ vẫn khá sống bạn chỉ mất vài phút; thêm một phút nữa nếu muốn lòng đỏ chín kỹ hơn.

 

Nguồn : Afamily.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Hình cảnh: Phim về đề tài cảnh sát hình sự hấp dẫn

Hắc sắc nguyệt quang - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

Phía sau cái chết - SCTV14

Xứng danh tài nữ 4 - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

 

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...