Mở cửa lăng mộ hơn 3.000 năm tuổi cho du khách thăm quan

15:10 - 14/10/2025

Lăng mộ của Pharaoh Amenhotep III, một trong những lăng mộ lớn nhất tại miền nam Ai Cập, đã chính thức mở cửa đón công chúng sau nhiều năm trùng tu.

Lăng mộ của Pharaoh Amenhotep III, một trong những lăng mộ lớn nhất tại Thung lũng các vị Vua và Hoàng hậu ở miền Nam Ai Cập.

Sau nhiều năm trùng tu, giờ đây lăng mộ đã khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn khác. Những bức tranh tường từ sàn đến trần, tỏa sáng ngay cả trong ánh sáng mờ ảo.

Mở cửa lăng mộ hơn 3.000 năm tuổi cho du khách thăm quan

 

Ở trung tâm lăng mộ, du khách nhìn thấy nắp quan tài bằng đá granit khổng lồ được khắc chữ tượng hình.

Hàng thập kỷ xuống cấp đã khiến công trình có niên đại hơn 3.000 năm đứng trước nguy cơ sụp đổ. Để cứu vãn nó, hơn 260 chuyên gia, gồm các nhà phục chế, nhà nghiên cứu và kỹ thuật viên được đào tạo bài bản – đã làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế được đánh giá là cao nhất về bảo tồn tổng hợp.

Nguồn: vtv.vn

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tra cứu 3321 phường xã của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Nữ thần công lý - SCTV9

 

Cỗ máy thời gian - SCTV9

Nữ điệp viên ngầm - SCTV9

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist - SCTV

 

sctvonline

Trang tin nhịp sống hôm nay scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...
Loading