Yên Bái: Tăng cường phòng chống dịch tại các bệnh viện

07:59 - 16/01/2022

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Yên Bái đang nỗ lực triển khai phòng dịch với phương châm 4 tại chỗ, đặc biệt là các tuyến y tế.

Yên Bái: Tăng cường phòng chống dịch tại các bệnh viện

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái - nơi được coi là tuyến cuối điều trị các bệnh nhân của tỉnh. Trong những ngày này, để đảm bảo an toàn phòng dịch, mọi biện pháp kiểm soát sàng lọc luôn được triển khai cẩn thận như thế này.

Bác sĩ Hoàng Tiến Hảo, Phụ trách Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết: "Tất cả các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm COVID-19 như bệnh nhân từ các vùng dịch tễ về, bệnh nhân biểu hiện ho, sốt... vào đây được sàng lọc theo dõi và điều trị. Khi có bệnh nhân nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 thì chúng tôi sẽ thực hiện mổ cấp cứu luôn tại khoa".

Yên Bái: Tăng cường phòng chống dịch tại các bệnh viện

Để đảm bảo an toàn cho hoạt động khám chữa bệnh thông thường, bệnh viện thường xuyên giá cấp độ dịch hàng tháng, tất cả các khoa phòng đều phải thực hiện nghiêm ngặt vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn, chống lây nhiễm chéo, đồng thời xét nghiệm định kỳ cho nhân viên y tế và người bệnh nội trú. Đảm bảo phát hiện kịp thời những ca nghi ngờ, không để dịch lây lan trong bệnh viện.

Yên Bái: Tăng cường phòng chống dịch tại các bệnh viện

Bác sĩ Trần Lan Anh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết: "Chúng tôi có một khu vực sàng lọc riêng, khu vực để điều trị cho các bệnh nhân có liên quan đến dịch tễ riêng và khu vực này hầu như không có liên quan trực tiếp đến khu nhà chính, nơi các bệnh nhân điều trị thông thường. Chúng tôi sử dụng bệnh án điện tử, các công nghệ thông tin trong hệ thống khám chữa bệnh để kết nối với các hoạt động ở khu vực này một cách an toàn nhất, đảm bảo bệnh nhân vẫn được điều trị kịp thời, chính xác và không liên quan đến hoạt động phòng chống dịch nói chung".

Yên Bái: Tăng cường phòng chống dịch tại các bệnh viện

Đến thời điểm hiện tại, Yên Bái được đánh giá là một trong những địa phương đang làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, số ca mắc trên địa bàn gần như thấp nhất cả nước, trong đó chỉ có 1/2 số bệnh nhân nội tỉnh. Việc đảm bảo sẵn sàng cơ sở thu dung điều trị và phòng dịch, sẽ giúp địa phương chủ động đối phó trong tình huống dịch diễn biến phức tạp.

 

 

 


👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...