Xử phạt 160 triệu đồng, đình chỉ hoạt động công ty cung cấp dịch vụ cấp cứu

14:48 - 09/07/2024

Dù quảng cáo và thực hiện dịch vụ cấp cứu nhưng Công ty TNHH cấp cứu Phước Đức (ở Q.8, TP.HCM) không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Ngày 9.7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH cấp cứu Phước Đức (505/7 Bến Bình Đông, P.13, Q.8) số tiền 160 triệu đồng.

Lý do xử phạt, Công ty TNHH cấp cứu Phước Đức cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh không phép. Bên cạnh đó, công ty bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh 18 tháng và chỉ được hoạt động khi có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, người hành nghề có chứng chỉ hành nghề; buộc tháo gỡ quảng cáo.

Ngoài ra, ông N.P.H, nhân viên Công ty TNHH cấp cứu Phước Đức, bị xử phạt 35 triệu đồng vì khám chữa bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề.

Xử phạt 160 triệu đồng, đình chỉ hoạt động công ty cung cấp dịch vụ cấp cứu

Công ty cung cấp dịch vụ cấp cứu không phép, bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt

 

Trước đó, ngày 31.5, tổ công tác đặc biệt về quản lý quảng cáo trái phép của Sở Y tế TP.HCM phát hiện trang thông tin điện tử goixecuuthuong.com (hiện đã đóng - PV) quảng cáo các nội dung liên quan đến vận chuyển cấp cứu và vận chuyển người bệnh. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp Trung tâm Cấp cứu 115, Phòng Y tế Q.8, UBND P.13 (Q.8) tiến hành kiểm tra.

Khi kiểm tra, công ty cung cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0318370669 do Sở KH-ĐT TP.HCM cấp ngày 27.3.2024, do ông P.T.T làm giám đốc. Lĩnh vực hoạt động của công ty gồm: hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa; dịch vụ vận chuyển cứu thương, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà… Tuy nhiên, công ty chưa được Sở Y tế cấp bất cứ giấy phép nào liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh, cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn cũng ghi nhận cơ sở có trang bị 1 giường bệnh, 1 máy tạo ô xy, 1 máy hút đàm, 1 máy thở xách tay.

Công ty có 4 xe vận chuyển cấp cứu có giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô và giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên. Trong đó có 2 xe đang đi vận chuyển người bệnh, 2 xe đang bảo dưỡng.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận trên trang thông tin điện tử "goixecuuthuong.com" có hình ảnh bác sĩ và quảng cáo các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực vận chuyển cấp cứu người bệnh như: "Cấp cứu Phước Đức là một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ vận chuyển cấp cứu tại Việt Nam, không ngừng trau dồi những kỹ năng về nghiệp vụ cho đội ngũ y tá, tài xế, thuê xe cấp cứu đưa rước khám bệnh, quy trình cấp cứu chuyên nghiệp...".

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...