TP. Hồ Chí Minh: Xử lý triệt để 51 điểm nguy cơ gây bệnh sốt xuất huyết được phản ánh qua ứng dụng "Y tế trực truyến"

18:05 - 05/08/2022

51 điểm nguy cơ gây bệnh sốt xuất huyết do người dân phản ánh qua ứng dụng "Y tế trực truyến" đã được các cơ quan chức năng của TP. Hồ Chí Minh xử lý triệt để.

TP. Hồ Chí Minh: Xử lý triệt để 51 điểm nguy cơ gây bệnh sốt xuất huyết được phản ánh qua ứng dụng "Y tế trực truyến"

 

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh trên địa bàn, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã cập nhật và bổ sung nội dung phản ánh nơi có nhiều lăng quăng, muỗi trong ứng dụng "Y tế trực tuyến". Người dân có thể dễ dàng phản ánh đến Sở Y tế những địa điểm trong cộng đồng có nguy cơ gây dịch bệnh sốt xuất huyết.

Khi nhận được những phản ánh này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh sẽ xác nhận và chuyển ngay thông tin phản ánh đến chính quyền địa phương để xử lý, thậm chí là xử phạt hành chính theo quy định.

Tới nay, đã có 51 điểm nguy cơ được người dân phản ánh là có khả năng phát sinh dịch bệnh stốt xuất huyết đã được Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và lực lượng chính quyền địa phương xử lý triệt để (xử phạt hành chính theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP; yêu cầu chủ nhà dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh; tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại khu vực…).

Hiện, các quận huyện có các điểm được người dân phản ánh gồm: quận 7 (7 điểm), quận Tân Phú (6 điểm), quận 12 (4 điểm), quận 3 (4 điểm), quận 8 (4 điểm), TP. Thủ Đức (4 điểm), quận Bình Thạnh (3 điểm), quận Gò Vấp (3 điểm), quận Phú Nhuận (3 điểm), quận 5 (2 điểm), quận 10 (2 điểm) quận 6 (2 điểm), quận Bình Tân (2 điểm), quận Tân Bình (2 điểm), quận 1 (1 điểm), huyện Bình Chánh (1 điểm) và huyện Hóc Môn (1 điểm).

Dịch bệnh sốt xuất huyết tại TP. Hồ Chí Minh vẫn đang ở mức cao so với cùng kỳ các năm trước đây và đã ghi nhận 16 trường hợp tử vong. Dự báo, trong những tháng còn lại của năm 2022, khi thành phố đã bước vào những tháng cao điểm của mùa mưa, số ca mắc sốt xuất huyết sẽ tiếp tục gia tăng, từ đó số ca bệnh nặng và tử vong cũng sẽ tăng.

Theo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, các cấp chính quyền và người dân cần quyết liệt thực hiện những biện pháp phòng chống sốt xuất huyết bằng cách diệt muỗi, diệt lăng quăng, trong đó diệt lăng quăng được xem là biện pháp đơn giản và hiệu quả.

Đồng thời, phản ánh địa chỉ cụ thể nơi có nhiều lăng quăng và muỗi lên ứng dụng "Y tế trực tuyến" để được giải quyết, xử lý, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho chính mình và người thân.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...