TP. Hồ Chí Minh: Bắt đầu triển khai tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

07:45 - 05/08/2022

Tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em tại TP. Hồ Chí Minh được triển khai từ ngày 1 - 31/8.

TP. Hồ Chí Minh: Bắt đầu triển khai tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

 

Khởi động tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, sáng 1/8, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức 5 đoàn đi kiểm tra đột xuất công tác tiêm vaccine cho trẻ em tại các quận 7, quận 8, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè nhằm khảo sát nhanh tình hình phụ huynh đưa con, em đến các điểm tiêm trong cộng đồng và trong trường học, qua đó, đánh giá các nguyên nhân làm tỷ lệ tiêm vaccine cho trẻ em chưa cao như mong muốn, trên cơ sở đó triển khai các giải pháp phù hợp.

Tại điểm tiêm Trường Tiểu học Hoàng Minh Đạo, quận 8, đoàn kiểm tra ghi nhận công tác tiêm chủng tại điểm tiêm đã được chuẩn bị đầy đủ, phụ huynh đưa trẻ đến tiêm đông đúc. Tuy nhiên, đoàn nhận thấy số lượng điểm tiêm cho trẻ tại quận 8 còn hạn chế, quận 8 cần mở thêm các điểm tiêm cho trẻ.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Trong tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ này, Sở Y tế sẵn sàng điều động nhân sự để hỗ trợ mở thêm nhiều điểm tiêm tại địa phương. Các địa phương cần chủ động tổ chức tiêm, phấn đấu trong tháng 8, gia tăng số lượng trẻ đến tiêm tăng gấp 3 - 4 lần so với các tháng trước.

Tại điểm tiêm Trường THPT Lê Thánh Tôn, quận 7, lãnh đạo Sở Y tế lưu ý khi chuyển đổi phòng học thành phòng tiêm lưu động cần đúng quy định, không để bàn ghế xếp chồng trong phòng tiêm. Bên cạnh đó, thùng rác đựng chất thải y tế cũng cần đúng quy chuẩn, phòng chờ sau tiêm nên có nước uống cho học sinh. Mặt khác, phải bố trí lực lượng trực tiêm tương xứng với số học sinh đến tiêm, tránh tình trạng học sinh bị ùn ứ.

TP. Hồ Chí Minh: Bắt đầu triển khai tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

Phụ huynh nhận tin nhắn của nhà trường và đưa trẻ đến trường tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Medinet

 

Cũng tại điểm tiêm thuộc quận 7 - Trường THCS Nguyễn Hiền, lãnh đạo Sở Y tế lưu ý cần bố trí điểm tiêm phù hợp, tách biệt khu vực cấp cứu với khu ngồi chờ của phụ huynh và học sinh, tách biệt khu vực khám và tiêm chủng. Ngoài ra, đối với ngành Giáo dục và Đào tạo, đoàn kiểm tra đề nghị tin nhắn vận động phụ huynh đưa con em đến tiêm cần được gửi đến từng phụ huynh. Đối với những trường hợp phụ huynh chưa đồng thuận, nhà trường cần tìm hiểu lý do và tiếp tục vận động đồng thuận với mục tiêu tăng cường miễn dịch cho trẻ em trước tình hình dịch bệnh gia tăng.

Tại điểm tiêm Trường THCS Bình Chánh, Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh đã phối hợp lực lượng chính quyền địa phương tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng học sinh tại trường nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tiêm chủng, đảm bảo bao phủ vaccine cho người dân, duy trì miễn dịch với COVID-19 phòng ngừa dịch bệnh có thể quay trở lại. Nhằm hưởng ứng tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, nhà trường đã chủ động trong việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em.

Còn tại huyện Nhà Bè và Hóc Môn, cũng như các điểm tiêm khác, đoàn kiểm tra đã ghi nhận những nỗ lực của quận huyện trong công tác tổ chức điểm tiêm. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những khó khăn và hạn chế, đoàn đã góp ý và đề nghị các điểm tiêm để khắc phục kịp thời.

Trong tháng cao điểm này, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã yêu cầu 3 bệnh viện chuyên khoa nhi của thành phố là Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Nhi đồng Thành phố luôn sẵn sàng các đội tiêm để tăng cường số điểm tiêm và số bàn tiêm cho tất cả các quận, huyện và TP. Thủ Đức, đồng thời yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố sẵn sàng bố trí các xe cấp cứu tại các khu vực có điểm tiêm.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị truyền thông đồng hành với ngành Y tế để tăng cường truyền thông cho người dân về sự cần thiết của tiêm vaccine phòng COVID-19 trong giai đoạn hiện nay, nhất là trẻ em và người thuộc nhóm nguy cơ.

Hiện nay, số ca mắc COVID-19 đang gia tăng trở lại và tiêm vaccine, đặc biệt là mũi tiêm nhắc đã được chứng minh là giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ người dân. Việc tiêm chủng đầy đủ theo lịch các mũi vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi cũng giống như ở người lớn sẽ giúp duy trì miễn dịch. Lịch tiêm vaccine phòng COVID-19 dành cho trẻ em cụ thể như sau:

- Trẻ từ 5 - dưới 18 tuổi: tiêm 2 liều cơ bản cách nhau theo khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine. Nếu là vaccine Moderna, Pfizer thì khoảng cách giữa mũi 1 và mũi 2 là 4 tuần. Nếu trẻ mắc COVID-19 thì nên tiêm vaccine sau 3 tháng khỏi bệnh.

- Trẻ từ 12 - dưới 18 tuổi: nếu đã tiêm đủ 2 liều cơ bản thì tiêm nhắc (mũi 3). Tiêm mũi 3 ngay sau mũi 2 năm tháng. Thêm vào đó, nếu đã mắc COVID-19 thì mũi 3 cần thỏa thêm điều kiện là sau khi khỏi bệnh ba tháng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...