Đà Nẵng: Tăng cường hoạt động y tế cơ sở để thực hiện điều trị tại nhà cho đa số F0

07:45 - 17/01/2022

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo ngành Y tế và các địa phương tập trung cho tuyến y tế cơ sở cả về nhân lực và trang thiết bị để tổ chức hiệu quả việc điều trị F0 tại nhà.

Đà Nẵng: Tăng cường hoạt động y tế cơ sở để thực hiện điều trị tại nhà cho đa số F0

 

Trong những ngày qua, số ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng có sự gia tăng. Dù có số ca mắc mới tăng cao, nhiều phường chuyển cấp độ dịch ở mức 3, 4, nhiều khu dân cư bị phong toả nhưng người dân vẫn có tâm lý chủ quan, không chấp hành nghiêm các quy định 5K trong phòng chống dịch.

Trong bối cảnh những ngày giáp Tết Nguyên đán, việc đi lại, giao thương, tụ tập liên hoan diễn ra phổ biến, người từ các địa phương khác đến/về Đà Nẵng nên dự kiến tình hình dịch bệnh sẽ thêm phức tạp với số ca mắc sẽ tăng cao có thể trên 1.000 ca/ngày.

Theo báo cáo của bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, với tình hình số ca bệnh tăng nhanh như hiện nay, các cơ sở Bệnh viện dã chiến đã sắp quá tải. Phần lớn số ca bệnh đều ở mức độ nhẹ, hoặc không triệu chứng, chỉ lo ngại với nhiều trường hợp chưa được tiêm chủng (như đối tượng trẻ em dưới 12 tuổi, người không đủ điều kiện tiêm). Vì vậy, mở rộng việc điều trị cho đa số các bệnh nhân F0 tại nhà là phương án khả thi nhất nhằm giảm tải cho các cơ sở điều trị và tạo tâm lý nhẹ nhàng cho người bệnh.

Thực tế cho thấy, thời gian vừa qua đã thực hiện điều trị tại nhà cho gần 1.286 trường hợp F0 (có 86 trường hợp khỏi bệnh, 25 trường hợp chuyển tuyến) đã có kết quả rất tích cực. Như vậy, trong tình hình hiện nay, các địa phương nên thay đổi từ việc xác định các điều kiện để cách ly tại nhà chuyển sang việc xác định các điều kiện để chuyển tuyến đến cơ sở điều trị tập trung đối với các bệnh nhân có khả năng chuyển nặng, người nguy cơ cao, trẻ em chưa được tiêm chủng, người không có nơi cư trú…

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thống nhất với chủ trương đẩy mạnh việc điều trị tại nhà của ngành Y tế đề xuất, đồng thời chỉ đạo ngành Y tế và các địa phương tập trung cho tuyến y tế cơ sở cả về nhân lực và trang thiết bị để tổ chức hiệu quả việc điều trị F0 tại nhà.

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo về thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế việc đi lại, tiếp xúc, tụ tập đông người. Bên cạnh các biện pháp tuyên truyền vận động, các địa phương tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng yêu cầu làm nhanh, quyết liệt việc tổ chức tiêm mũi 3 cho người dân, bảo vệ các đối tượng nguy cơ cao, bảo vệ an toàn các cơ sở y tế và lực lượng y tế tuyến đầu. Các địa phương chủ động trong việc mua sắm thiết bị, sinh phẩm phục vụ cho việc xét nghiệm, điều trị tại địa phương.

 

 

 


👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...