Biến chủng mới BA.5 xâm nhập, WHO và Bộ Y tế khuyến cáo người dân khẩn trương tiêm liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19

23:38 - 29/06/2022

Việt Nam hiện đã ghi nhận biến chủng mới nhất của Omicron là BA.5 xâm nhập - thông tin vừa được Bộ Y tế đưa ra chiều nay.

Biến chủng mới BA.5 xâm nhập, WHO và Bộ Y tế khuyến cáo người dân khẩn trương tiêm liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19

 

Theo Bộ Y tế, đây là biến chủng có khả năng sẽ lấn lướt các biến chủng cũ. Vì vậy, Bộ Y tế khẳng định, việc tiêm các mũi nhắc lại vaccine phòng COVID-19 là hết sức cần thiết.

Thời gian qua, chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại nước ta đã được triển khai rộng khắp với trên 228 triệu mũi tiêm, công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng luôn được ưu tiên tại tất cả các cơ sở y tế, góp phần hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch.

Hiện nay, mặc dù số ca mắc và tử vong do COVID-19 trên cả nước đã có xu hướng giảm rõ rệt, nhưng bên cạnh sự xâm nhập của biến chủng mới BA.5, hiện các địa phương vẫn tiếp tục ghi nhận những trường hợp phải điều trị tại bệnh viện do tình trạng bệnh nặng và vẫn ghi nhận các ca tử vong do COVID-19; nhiều người phải điều trị những biến chứng hậu COVID-19. Nếu không tăng cường bao phủ các mũi vaccine tăng cường, số ca nặng và nguy kịch có thể gia tăng trở lại.

Cũng trong chiều nay, Quyền Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đã lên tiếng khuyến cáo về việc vì sao việc tiêm các mũi nhắc lại vẫn là yếu tố quan trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bà Socorro Escalante - Quyền Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cho biết: "Vì sao chúng ta phải tiếp tục hoàn thành công tác tiêm chủng? Thứ nhất là vì dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt, đã xuất hiện những biến chủng mới và chúng ta không thể chắc chắn được virus có còn tiếp tục biến đổi hay không. Xu hướng dịch trên thế giới là giảm, tuy nhiên, chúng ta cần phải nhìn nhận xu hướng giảm 1 cách thận trọng.

Bên cạnh đó, nhiều quốc gia đã không còn test COVID-19 nữa, vì vậy con số thống kê có thể chưa phản ánh hết được tình trạng thực tế. Mới đây, chúng tôi đã phân tích dữ liệu toàn cầu và nhận thấy rằng từ ngày 13-19/6 số ca mắc mới ở khu vực Đông Nam Á tăng khoảng 46%, khu vực Địa Trung Hải hay Châu Âu cũng gia tăng. Tiếp nữa là chúng tôi khẳng định các loại vaccine đã được WHO cấp phép sử dụng là đảm bảo an toàn và có hiệu quả. Con đường duy nhất để chúng ta chiến thắng được dịch bệnh là tiếp tục tiêm phòng vaccine".

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...