Bé trai bị thủng ruột do nuốt... 14 viên bi nam châm

23:11 - 04/02/2023

Mùng 6 Tết, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP. Hồ Chí Minh) tiếp nhận một bệnh nhi (26 tháng tuổi, trú tại Đồng Tháp) trong tình trạng bứt rứt, khó chịu, đau bụng, ói.

Bé trai bị thủng ruột do nuốt... 14 viên bi nam châm

 

Khai thác bệnh sử ghi nhận, cách nhập viện 1 tháng, bệnh nhi chơi ở nhà, có nuốt các viên bi nam châm màu của người chị chơi xếp hình trước đó.

Sau khi phát hiện, người nhà có đưa bệnh nhi đến cơ sở y tế địa phương chụp X-quang bụng, thấy dị vật đi xuống ruột non, nên cho bệnh nhi về nhà uống thuốc xổ và theo dõi nhưng không biết các viên bi đã ra hết chưa.

Đến trước nhập viện 3 giờ, bệnh nhi thấy khó chịu, đau bụng, ói, người nhà chở đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tại đây, bệnh nhi có biểu hiện đau bụng, nôn ói, quấy khóc, chụp X-quang bụng phát hiện dị vật còn ở ruột non.

Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và tiến hành nội soi đường tiêu hóa, ghi nhận dị vật nằm ở đoạn đầu hỗng tràng cách góc Treitz 10cm, gây gập góc đoạn hỗng tràng thành 1 vòng viêm dính, thủng bít, thành hóa. Các bác sĩ ngoại khoa quyết định cắt bỏ đoạn ruột viêm dính gập góc (khoảng 7cm) và nối ruột tận - tận.

Kết quả sau mổ gần 1 tuần, bệnh nhi hết đau bụng, tỉnh táo. Các viên bi được lấy ra có tổng cộng 14 viên với màu sắc khác nhau, một số viên bi rỉ sét gây tổn thương ruột nghiêm trọng. Bệnh nhi được tiếp tục theo dõi tổn thương niêm mạc ruột cũng như chức năng đường tiêu hóa.

Qua trường hợp này, các bác sĩ lưu ý: Phụ huynh không cho trẻ nhỏ chơi các đồ chơi kích thước nhỏ (quy định đồ chơi cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, có đường kính tối thiểu phải lớn hơn 5cm). Khi nghi ngờ trẻ nuốt phải dị vật, phải đưa ngay trẻ đến bệnh viện để xử trí kịp thời.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...