Quảng Bình: Di dời dân do sạt lở bờ sông Gianh

22:10 - 06/10/2022

Theo chính quyền địa phương, điểm sạt lở bờ sông Gianh tại thôn Sảo Phong, xã Phong Hóa xuất hiện từ ngày 1-10 và ngày càng lấn sâu gây nguy hiểm trực tiếp các hộ dân khác trong khu vực.

Vị trí sạt lở dài hơn 50 m, rộng 6 m và cao 7 m; khối lượng đất, đá bị sạt lở ước tính hơn 2.000 m3, đang tiếp tục mở rộng gây nguy cơ đổ sập ngôi nhà ông Hoàng Văn Phi. Để bảo đảm an toàn cho người dân, UBND huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo phong tỏa khu vực sạt lở; đồng thời quyết định di dời khẩn cấp hộ gia đình ông Hoàng Văn Phi đến nơi an toàn.

Quảng Bình: Di dời dân do sạt lở bờ sông Gianh

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa cho biết: Tại địa phương, hầu hết các xã dọc sông Gianh như Phong Hóa, Châu Hóa, Mai Hóa, Đức Hóa và Thuận Hóa đều xảy ra tình trạng sạt lở bờ sông. Mặc dù chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp khắc phục hiện trạng sạt lở nhưng chưa hiệu quả. Trong khi đó, mưa lũ hàng năm càng làm cho sông “ăn” vào đường sá, đất đai của người dân.

Vị này cho biết thêm: Trước mùa mưa bão năm nay, huyện đã chỉ đạo các xã rà soát lại các điểm sạt lở dọc các sông, lập phương án di dời các hộ trong khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. Bên cạnh đó, huyện phối hợp với các đơn vị chức năng đề xuất, tham mưu lãnh đạo tỉnh bố trí nguồn xây dựng khu tái định cư cho người dân di dời từ vùng nguy cơ sạt lở để bảo đảm ổn định đời sống cho người dân.

Đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa cho biết, trước mùa mưa bão năm nay, huyện đã chỉ đạo các xã rà soát lại các điểm sạt lở dọc các sông, lập phương án di dời các hộ trong khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

Bên cạnh đó, huyện Tuyên Hóa phối hợp các đơn vị chức năng của tỉnh đề xuất, tham mưu lãnh đạo tỉnh bố trí nguồn xây dựng khu tái định cư cho người dân di dời từ vùng nguy cơ sạt lở để bảo đảm ổn định đời sống cho bà con.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...