Cà Mau: Nước kênh 'có màu đỏ do người dân rửa thùng sơn' lại chuyển màu

14:13 - 09/07/2024

Nước kênh Nàng Âm đi qua địa bàn ấp Năm Đảm, xã Lương Thế Trân, H.Cái Nước (Cà Mau) xuất hiện tình trạng tái chuyển sang màu đỏ, nhưng nhạt hơn.

Chiều 8.7, một lãnh đạo UBND xã Lương Thế Trân, H.Cái Nước (Cà Mau) xác nhận, nước kênh Nàng Âm đi qua địa bàn ấp Năm Đảm tái diễn tình trạng chuyển sang màu đỏ, nhưng nhạt hơn.
Cà Mau: Nước kênh

Nước tuyến kênh Nàng Âm tái diễn tình trạng chuyển sang màu đỏ, nhưng nhạt hơn

G.B

"Hôm qua (7.7), tình trạng nước kênh có màu đỏ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, với chiều  dài khoảng 100 m. Sau khi thủy triều lên và rút đi, nước kênh trở lại bình thường, nhưng chiều hôm nay lại chuyển sang màu đỏ", vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Được biết, khi nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã Lương Thế Trân đã đến hiện trường ghi nhận và làm việc với hộ dân rửa thùng nước sơn màu đỏ. Qua làm việc, hộ dân này cho biết do nước sơn rửa hôm qua còn trong đường ống thoát nước xì ra.

Cà Mau: Nước kênh

Khi xuất hiện nước kênh có màu đỏ, nhiều người dân lo lắng, không dám lấy nước vào vuông nuôi tôm

G.B

Theo đó, gia đình ông H.V.L (ngụ ấp Năm Đảm, xã Lương Thế Trân) có mua 5 thùng nước sơn cũ để tái sử dụng và trong thùng còn một lượng sơn. Khi rửa, nước sơn đổ ra sân và nước thải theo mương ra kênh Nàng Âm khiến nước kênh chuyển màu, gây lo lắng cho người dân.

Tuyến kênh Nàng Âm có nước chuyển sang màu đỏ kéo dài khoảng 200 m, đi qua ấp Năm Đảm, xã Lương Thế Trân và phần ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, H.Cái Nước.

Như Thanh Niên thông tin, sáng 7.7, nhiều người dân ở sống ven kênh Nàng Âm phát hiện nước kênh này chuyển sang màu đỏ bất thường. Vụ việc nhanh chóng được trình báo đến chính quyền địa phương.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân nước kênh có màu đỏ do người dân đổ nước sơn trong quá trình rửa thùng sơn có màu đỏ. Qua kiểm tra, nước kênh không có mùi hôi thối thường thấy như các dòng kênh bị xả thải ô nhiễm. Hộ ông L. cũng cam kết không để nước sơn trôi xuống kênh nữa.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Báo Thù SCTV14

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...