Bà Rịa – Vũng Tàu: Nguyên cán bộ địa chính xã bao chiếm hàng ngàn mét vuông đất công

21:57 - 06/10/2022

Ông Đặng Ngọc Phước nguyên là cán bộ địa chính xã Bình Châu từng bị lãnh án 20 năm tù, sau khi về địa phương là xã Bình Châu đã bao chiếm hàng ngàn mét vuông đất công.

 

Theo UBND xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu), năm 2021, ông Đặng Ngọc Phước (53 tuổi, ngụ xã Bình Châu) có làm hợp đồng mua bán đất với ông Tuấn (68 tuổi) tại ấp Bình Tiến. Giáp với khu đất mà ông Phước mua của ông Tuấn là khu đất công thuộc thửa đất số 25, tờ bản đồ số 94 là đất do UBND xã Bình Châu quản lý.

Ngày 17.3.2022, UBND xã Bình Châu phát hiện ông Phước trồng trụ bê tông bao chiếm 5.500 m2 đất thuộc một phần thửa đất số 25 liền lập biên bản làm việc. UBND xã Bình Châu đề nghị ông Phước ngừng mọi tác động trên toàn diện tích đất đã bao chiếm và mang các giấy tờ liên quan đến xã làm việc. Tại buổi làm việc, ông Phước không ký biên bản. 

Ngày 18.3, UBND xã Bình Châu đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với ông Đặng Ngọc Phước do có hành vi chiếm 5.500 m2 đất công. Khu đất này theo sổ mục kê năm 1997 và bản đồ số hóa năm 2005 là do UBND xã Bình Châu quản lý. Hiện trạng ông Phước đã trồng 20 trụ bê tông, trên đất còn 20 cây rừng có chiều cao trung bình 4 m và đất trống là đồi cát.

Ngày 28.3, UBND huyện Xuyên Mộc đã ra quyết định xử phạt ông Đặng Ngọc Phước 22,5 triệu đồng và buộc ông Phước khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại đất đã chiếm.

 
Bà Rịa – Vũng Tàu: Nguyên cán bộ địa chính xã bao chiếm hàng ngàn mét vuông đất công
Khu đất bị ôngĐặng Ngọc Phước bao chiếm

Được biết, đến nay ông Đặng Ngọc Phước vẫn chưa chấp hành quyết định xử phạt cũng như trả lại đất công đã chiếm. UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn lên kế hoạch cưỡng chế, buộc ông Phước phải trả lại đất đã chiếm.

Theo thông tin tìm hiểu của PV, ông Đặng Ngọc Phước từng là cán bộ địa chính xã Bình Châu, do vi phạm pháp luật bị TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên phạt 20 năm tù giam.

Theo đó, năm 2004, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên phạt ông Đặng Ngọc Phước nguyên cán bộ địa chính xã Bình Châu 15 năm tù về tội nhận hối lộ, 5 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tổng mức hình phạt dành cho Đặng Ngọc Phước là 20 năm tù giam.

 

Ông Đặng Ngọc Phước ở tù nhưng được tha trước thời hạn. Sau khi về địa phương là xã Bình Châu ở, ông này còn khai thác khoảng sản trái phép, bị UBND huyện Xuyên Mộc xử phạt vi phạm hành chính.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...