Vụ Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa bị tố chiếm dụng vốn: Chuyển công an giải quyết

20:17 - 05/12/2022

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã chuyển vụ việc Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders bị tố lừa đảo, chiếm dụng vốn cho Công an TP.Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền.

Liên quan đến vụ Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đóng cửa, phụ huynh đòi lại 1,5 tỉ đồng học phí, sáng 4.12 ông Vũ Đức Tiệp (đại diện cho các phụ huynh) cho biết vừa nhận được thông báo của Văn phòng cơ quan CSĐT (PC01) Công an tỉnh Đồng Nai.

Vụ Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa bị tố chiếm dụng vốn: Chuyển công an giải quyết
Đại diện Trung tâm Anh ngữ Leaders Biên Hòa (áo thun đen) gặp mặt lắng nghe ý kiến phụ huynh vào tối 17.11

Thông báo cho hay, ông Vũ Đức Tiệp-người đại diện cho 25 phụ huynh tố giác Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa (P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) có hành vi lừa đảo, chiếm dụng vốn, thông qua việc ông Tiệp và 25 phụ huynh đã đóng tiền học phí cho con của họ nhưng trung tâm không thông báo thời gian giảng dạy trở lại (sau thời gian ảnh hưởng dịch Covid-19).

Sau đó ông Tiệp cùng các phụ huynh khiếu nại, yêu cầu hoàn trả một phần học phí đã đóng nhưng trung tâm không giải quyết thỏa đáng.

“Xét thấy đơn tố giác về tội phạm không thuộc thẩm quyền giải quyết nên PC01 Công an tỉnh Đồng Nai chuyển đơn đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa để giải quyết theo thẩm quyền”, thông báo nêu.

Trước đó, vào ngày 24.11, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Đơn vị quản lý Trung tâm Anh ngữ Apax Biên Hòa) cũng đã có thông báo phản hồi đến các phụ huynh.

Trong thông báo, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax nói rằng Apax Leaders Biên Hòa đang chịu những gánh nặng rất lớn về chi phí mặt bằng, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên trong 2 năm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Khi mở cửa trở lại, khó khăn cũ chưa hết khó khăn mới đã phát sinh khiến cho trung tâm gián đoạn về hoạt động, làm ảnh hưởng đến chất lượng, gây bức xúc cho phụ huynh.

Đối với yêu cầu hoàn trả học phí từ phụ huynh, trong thông báo Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax cho biết do cần tập trung tái cấu trúc để có nguồn tài chính, vì vậy Apax đề xuất phương án chia ra thanh toán thành 5 đợt (mỗi đợt 20%). Lần thanh toán đầu tiên trước 30.4.2023, lần cuối cùng trước 31.8.2023.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...