TP.HCM xây dựng giải pháp cho học sinh mượn sách giáo khoa suốt năm học

20:17 - 05/12/2022

Sở GD-ĐT TP.HCM xây dựng các giải pháp để phục vụ nhu cầu mượn sách giáo khoa suốt năm học cho học sinh

TP.HCM xây dựng giải pháp cho học sinh mượn sách giáo khoa suốt năm học

TP.HCM có kế hoạch trang bị sách giáo khoa cho thư viện dùng chung

Ngày 4.12, theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, vào cuối tháng 11, Sở GD-ĐT đã đề nghị TP. Thủ Đức và các quận, huyện, báo cáo số liệu đề xuất phương án mua sách giáo khoa cho học sinh mượn sử dụng.

Qua tổng hợp số liệu của các địa phương và căn cứ khả năng cân đối ngân sách thành phố để mua sách giáo khoa trang bị cho thư viện để học sinh mượn sử dụng, Sở GD-ĐT nghiên cứu trình UBND TP ban hành kế hoạch trang bị sách giáo khoa trong thư viện cho học sinh mượn sử dụng suốt năm học.

Theo đó, Sở GD-ĐT xây dựng các giải pháp: Sử dụng ngân sách, kinh phí huy động từ các nguồn vận động tài trợ, xã hội hóa, ưu tiên cho các đối tượng diện chính sách: học sinh thuộc các hộ nghèo, hộ cận nghèo; mồ côi; gia đình thương binh, liệt sĩ; con em công nhân; hộ nhập cư, gia đình có hoàn cảnh khó khăn... ở tất cả các bậc học (bao gồm công lập và ngoài công lập) có nhu cầu mượn sách giáo khoa sử dụng trong suốt năm học.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục sẽ phát động phong trào, tuyên truyền, vận động học sinh bảo quản, giữ gìn sách giáo khoa sau khi sử dụng để trao lại cho học sinh các lớp sau… Kế hoạch sẽ đảm bảo 100% học sinh có đủ sách giáo khoa để học tập hàng năm.

Sử dụng ngân sách để trang bị các đầu sách giáo khoa được Bộ phê duyệt ban hành; sử dụng tối thiểu 50 quyển/đầu sách để thực hiện đổi mới dạy học khi cần thiết, đáp ứng nguồn tài liệu nghiên cứu của học sinh và giáo viên.

TP sẽ sử dụng ngân sách trang bị 100% đầu sách giáo khoa điện tử cung cấp miễn phí cho học sinh và giáo viên trên thư viện điện tử- thư viện dùng chung.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc aff cup 2022

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

 

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...