Thí sinh Cà Mau ngủ quên được Trường ĐH FPT Cần Thơ nhận vào học dự bị

23:49 - 05/10/2022

Thí sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đã nhập học Trường ĐH FPT cơ sở Cần Thơ, diện sinh viên dự bị. Sau khi có bằng tốt nghiệp, em sẽ được nhận chính thức.

Theo TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐT Trường ĐH FPT, em H.N.T, thí sinh bị điểm 0 môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 do ngủ quên trong khi điểm thi 3 môn tổ hợp A00 là 27.3, đã nhập học tại Trường ĐH FPT cơ sở Cần Thơ, diện sinh viên dự bị.

Thí sinh Cà Mau ngủ quên được Trường ĐH FPT Cần Thơ nhận vào học dự bị

Vì bị điểm 0 môn tiếng Anh nên thí sinh H.N.T đã trượt tốt nghiệp, trong khi tổng điểm xét tốt nghiệp của em đạt 50,22, nên mất quyền xét tuyển ĐH

Em H.N.T sẽ học đến tháng 5.2023, rồi tạm ngưng để thi tốt nghiệp. Các nội dung em đã được học trong năm học 2022-2023 tại Trường ĐH FPT cơ sở Cần Thơ sẽ được công nhận chuyển đổi tín chỉ.

Như vậy, sau khi có bằng tốt nghiệp, và đạt điểm đầu vào Trường ĐH FPT cơ sở Cần Thơ trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2023, em H.N.T sẽ không phải học lại từ đầu giống như các sinh viên năm 1.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, TS Lê Trường Tùng khẳng định việc này hoàn toàn đúng quy chế đào tạo mà Bộ GD-ĐT đã ban hành.

Cụ thể, khoản 3 Điều 13 Quy chế đào tạo trình độ ĐH mà Bộ GD-ĐT ban hành qua Thông tư số 08/2021/TT-BGDĐT (ban hành tháng 3.2021), cơ sở đào tạo được công nhận kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ. Khối lượng tối đa được công nhận, chuyển đổi không vượt quá 50% khối lượng học tập tối thiểu của chương trình đào tạo.

Cũng trong Điều 13 (với nội dung về công nhận kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ), khoản 1 quy định: “Kết quả học tập của người học đã tích lũy từ một trình độ đào tạo khác, một ngành đào tạo hoặc một chương trình đào tạo khác, một khóa học khác hoặc từ một cơ sở đào tạo khác được cơ sở đào tạo xem xét công nhận, chuyển đổi sang tín chỉ của những học phần trong chương trình đào tạo theo học”.

TS Lê Trường Tùng cũng cho biết thêm: Trường ĐH FPT không có chủ trương mở rộng việc tuyển sinh viên dự bị, mà chỉ áp dụng cho trường hợp đặc biệt. “Chúng tôi xét trường hợp thí sinh H.N.T ngủ quên là một rủi ro vô cùng đáng tiếc cho em ấy, chứ xét về năng lực thì em hoàn toàn đạt yêu cầu đảm bảo chất lượng đầu vào của trường. Tuy bị 0 điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng vừa rồi thi IELTS em H.N.T đạt 5.5.

Ngoài ra, em H.N.T luôn là học sinh giỏi, là thành viên đội tuyển của tỉnh thi học sinh giỏi toàn quốc. Các môn thi tổ hợp A00 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 em H.N.T đều đạt rất cao; các môn khác cũng đạt loại khá”, TS Tùng nói.

Như phóng viên Thanh Niên đã phản ánh, sau khi Sở GD-ĐT Cà Mau công bố điểm thi tốt nghiệp, dư luận xôn xao vì một thí sinh bị 0 điểm tiếng Anh, trong khi các môn khác em đều đạt điểm khá hoặc giỏi. Đặc biệt, riêng tổ hợp A00, thí sinh này đạt tổng 27,3 điểm thi (toán 8,8; lý 9,5; hoá 9).

Thí sinh này là em H.N.T, học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau. Thí sinh H.N.T kể với phóng viên Thanh Niên: "Sau khi nhận đề, em làm nháp vô tờ đề gần hết đề, với khoảng hơn 40 câu. Khi được khoảng 15 - 20 phút của thời gian thi, em mệt quá nên gục xuống bàn. Em gục khi nào con cũng không hay biết. Do em chưa điền vô phiếu trắc nghiệm nên tới lúc giám thị kêu em dậy nộp bài thì phần trả lời không có gì hết. Em tỉnh dậy thì lúc đó giám thị yêu cầu nộp bài và cũng không nghe lời nhắc của giám thị sắp hết giờ".

H.N.T cũng cho hay đã thức khuya nhiều đêm trước và trong kỳ thi.

Ông Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, cũng cho biết: "Em H.N.T là học giỏi xuất sắc và nằm trong đội tuyển môn vật lý của trường. Với học lực của H.N.T, em thừa sức đậu ĐH. Tuy nhiên, việc em ngủ quên trong giờ thi như thế đúng là tiếc, có lẽ do em mệt quá".

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...