Nam sinh 9 điểm môn văn thi lớp 10 nhờ vận dụng âm nhạc vào bài làm

13:38 - 27/06/2022

Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, Quang Đăng còn có niềm đam mê sáng tác nhạc. Nam sinh 2K7 vừa hoàn thành kỳ thi tuyển sinh 10 ở TP.HCM với số điểm khá cao.

Nguyễn Quang Đăng là học sinh Trường THCS Võ Trường Toản (Q.1, TP.HCM). Năm học vừa qua, Đăng giành giải nhất môn vật lý ở kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, Đăng đạt tổng điểm 28,5, trong đó môn toán và tiếng Anh đạt 9,75, môn ngữ văn đạt 9,0.

Nam sinh 9 điểm môn văn thi lớp 10 nhờ vận dụng âm nhạc vào bài làm

Quang Đăng được nhà trường vinh danh vì có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi

Sáng tác nhạc để thử nghiệm khả năng của bản thân

Với mong muốn tìm một việc để thử nghiệm khả năng của bản thân, Quang Đăng bắt đầu tìm hiểu và sáng tác nhạc. Đăng nói: “Khi phải ở nhà nghỉ tránh dịch Covid-19, không được đến trường, em có nhiều thời gian rảnh để tìm hiểu và thực hiện sở thích sáng tác của mình với guitar, piano và phần mềm làm nhạc”.

Những bài hát Đăng sáng tác xuất phát từ cảm hứng và những điều em muốn thể hiện cho mọi người thấy về bản thân cũng như cách nhìn nhận của mình với mọi thứ xung quanh. Hiện tại, em đã sáng tác được 9 bài. Đăng chia sẻ: “Những bài ballad đầu tiên em thường lấy cảm hứng từ tình bạn. Còn đối với rap, em viết về suy nghĩ của bản thân trong cuộc sống”.

Các bài hát được Đăng thu âm, đăng trên kênh YouTube của em để mọi người có thể xem và góp ý về sản phẩm. Bên cạnh đó, Đăng còn tham gia hát các bài hát tự sáng tác vào dịp lễ 20.11, lễ tổng kết và tri ân trưởng thành của học sinh lớp 9.

Sau khi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh 10, Đăng đang tập trung làm MV mới cho kênh YouTube. “Em đang làm 1 MV để kỷ niệm 4 năm học cấp 2. MV sẽ ghép nhiều video khoảnh khắc của các bạn cùng lớp và 1 bài nhạc rap em viết về mọi người cũng như cảm xúc, suy nghĩ của em”, nam sinh thích sáng tác nhạc tiết lộ.

Đăng cho biết, mở đầu MV là buổi diễn của em trên sân khấu của trường trong lễ tri ân và tổng kết năm học vừa qua. Kế tiếp sẽ có sự xuất hiện của các bạn trong lớp. Có thể nói MV là một clip cách đầy đủ và tổng quát nhất về lớp.

Nam sinh 9 điểm môn văn thi lớp 10 nhờ vận dụng âm nhạc vào bài làm

Quang Đăng tham gia biểu diễn văn nghệ trong ngày lễ tổng kết năm học

Là người bạn học chung 3 năm THCS với Quang Đăng tại Trường THCS Võ Trường Toản, Nguyễn Nguyên Hân chia sẻ: “Ấn tượng của em về các bài hát của bạn là câu từ bạn dùng trong lời bài hát dễ hiểu, nhưng vẫn đủ hoa mỹ và tinh tế để tạo nên cái riêng của Đăng cùng giọng trầm của bạn. Đăng biết cân bằng giữa việc học và làm nhạc nên không ảnh hưởng gì đến kết quả học tập cả”.

Bí quyết thi điểm cao

Ngày biết điểm thi lớp 10, Đăng rất vui mừng với số điểm đã đạt được. Chia sẻ về việc đạt 9 điểm môn văn, Quang Đăng cho biết: “Nhờ tìm hiểu các chất liệu của cuộc sống xung quanh nên em có các kiến thức, vốn từ đủ để khái quát và đi sâu nội dung mà đề bài yêu cầu. Khi làm bài thi môn ngữ văn, em đã vận dụng kiến thức từ âm nhạc để làm dẫn chứng cho bài văn nghị luận. Bên cạnh đó, em luyện nhiều đề và các dạng, nhất là dạng cho song song 2 văn bản nên khi thi em không bỡ ngỡ với các câu hỏi”.

Để môn toán đạt 9,75, Quang Đăng cho biết: “Câu 1, câu 2 trong đề thi là những câu cơ bản nên em ôn chắc, làm chắc, không được để có sai sót. Còn từ câu 3-7 là những câu toán thực tế đa dạng về nhiều chủ đề khác nhau, em đã làm rất nhiều đề thực tế về tất cả các dạng, kể cả những dạng ít gặp nhất như bảng tính theo bậc thang, tính năm nhuận, lẻ… và học thuộc các cách làm, công thức”. Theo Đăng, khi thi, chỉ việc vận dụng những gì mình đã học và đọc kỹ đề, bình tĩnh tư duy và trình bày thì sẽ tìm được hướng đi đúng nhất. Với câu hình là phải bình tĩnh và tư duy logic, tìm đa dạng hướng giải để đến được đáp án.

Còn môn tiếng Anh, Đăng chia sẻ: “Em không đi học thêm. Em cố gắng làm nhiều đề ôn thi được thầy gửi, siêng năng sửa bài, viết lại bằng bút đỏ những kiến thức cần lưu ý. Sau cùng em tổng hợp các tài liệu lại, chép những cái có dấu đỏ ra vài tờ giấy đôi rồi đọc đi đọc lại.”.

Do có niềm mê với vật lý, nam sinh 9 điểm môn văn hy vọng sẽ đậu vào lớp chuyên lý của Trường THPT Gia Định.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc aff cup 2022

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

 

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...