Lương giáo viên tiếng Anh, tin học hơn 3 triệu đồng/tháng, Sở GD-ĐT TP.HCM kiến nghị gì?

20:17 - 05/12/2022

Ngày 4.12, trong báo cáo gửi UBND TP.HCM về tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022- 2023, Sở GD-ĐT TP.HCM đã chỉ ra những bất cập về lương của giáo viên tiếng Anh, tin học cùng với những đề xuất về số tiết dạy và chính sách tuyển dụng giáo viên trong thời gian tới.

Lương giáo viên tiếng Anh, tin học hơn 3 triệu đồng/tháng, Sở GD-ĐT TP.HCM kiến nghị gì?

Việc tuyển dụng giáo viên tin học đang gặp khó khăn vì chế độ thu nhập

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã xây dựng kế hoạch chuyển công tác đối với viên chức thừa ở một số đơn vị và nắm lại nhu cầu giáo viên, sau đó dự kiến tổ chức tuyển dụng đợt 2 vào khoảng tháng 2.2023 đối với các đơn vị chưa được phân cấp tuyển dụng. Riêng các đơn vị đã được phân cấp tuyển dụng và tự chủ tài chính thì tổ chức tuyển theo khả năng và nhu cầu.

Sở GD-ĐT cũng đã hướng dẫn tất cả các đơn vị trực thuộc chủ động liên kết để chia sẻ giáo viên thỉnh giảng hoặc ký kết hợp đồng lao động ngắn hạn với điều kiện đặt ra các trường hợp này phải đáp ứng điều kiện tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với cấp học, đặc biệt đối với các vị trí giáo viên thiếu nguồn tuyển dụng (công nghệ, tin học) nói chung và vị trí giáo viên môn nghệ thuật (âm nhạc và mỹ thuật) nói riêng.

Lương giáo viên tiếng Anh, tin học hơn 3 triệu đồng/tháng, Sở GD-ĐT TP.HCM kiến nghị gì?

Có những bất cập về chế độ chính sách đối với trình độ tin học, tiếng Anh của sinh viên mới tốt nghiệp

Đồng thời Sở cũng đang phối hợp với các sở ban ngành thực hiện đề án Xây dựng chế độ chính sách đối với viên chức là giáo viên bậc tiểu học các bộ môn tiếng Anh, tin học, giáo dục thể chất, âm nhạc, mỹ thuật trước yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay khi triển khai thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Tuy nhiên, cũng trong báo cáo với UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT chỉ ra những bất cập về chế độ chính sách đối với trình độ tin học, tiếng Anh của sinh viên mới tốt nghiệp. Cụ thể những sinh viên này nếu tuyển dụng vào các cơ quan khác ngoài giáo dục thì có mức lương cơ bản cao hơn, thấp nhất là bằng mức lương tối thiểu vùng hiện nay của TP.HCM là 4.680.000 đồng. Trong khi nếu trúng tuyển vào viên chức giáo dục thì mức lương tập sự là 3.853.000 đồng.

Từ đó, để có những chính sách thu hút nguồn giáo viên các môn tiếng Anh, tin học, mỹ thuật, âm nhạc, Sở GD-ĐT đề xuất UBND TP.HCM, kiến nghị với Bộ GD-ĐT điều chỉnh định mức số tiết dạy của giáo viên tiểu học, THCS đối với giáo viên các bộ môn âm nhạc, mỹ thuật, tin học và công nghệ, tiếng Anh như định mức tiết dạy của giáo viên THPT.

Theo lý giải của Sở GD-ĐT, giáo viên các bậc học đều yêu cầu về trình độ chuyên môn từ cử nhân, tuy nhiên giáo viên tiểu học phải dạy 23 tiết/tuần, giáo viên THCS là 19 tiết/tuần, trong khi giáo viên THPT chỉ có 17 tiết/tuần.

Tiếp đến, Sở GD-ĐT kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo sở ngành liên quan phối hợp xây dựng một số chế độ chính sách đối với viên chức là giáo viên bậc tiểu học các bộ môn tiếng Anh, tin học, giáo dục thể chất, âm nhạc, mỹ thuật trước yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay khi triển khai thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...