Kỳ thi 1 'chọi' 24 để vào lớp 6 Trường Nguyễn Tất Thành

20:33 - 05/06/2023

Sáng nay 4.6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, góp phần tăng sức "nóng" của mùa hè khi một học sinh dự thi sẽ "đọ sức" với gần 24 bạn khác để giành suất vào trường.

Theo Ban tuyển sinh của Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, năm nay số lượng đăng ký dự thi vào lớp 6 tăng hơn 2.000 thí sinh so với năm 2022: năm 2022 có 3.764 thí sinh, năm nay có 5.970 thí sinh. 

Với chỉ tiêu tuyển 250 học sinh vào lớp 6, năm nay một học sinh dự thi sẽ "đọ sức" với gần 24 bạn khác để giành suất vào trường.

Để dự tuyển vào trường, thí sinh vừa tốt nghiệp tiểu học đã phải trải qua 3 bài kiểm tra đánh giá năng lực trong buổi sáng 4.6 gồm: toán (45 phút), tiếng Việt (45 phút), tiếng Anh (30 phút). Hình thức kiểm tra là trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận. 

Nhà trường bố trí 167 phòng thi trong khuôn viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Nhiều sinh viên tình nguyện được huy động để hỗ trợ kỳ thi này, từ phân luồng giao thông ở cổng trường thi, hướng dẫn cha mẹ học sinh đưa con đi thi để xe đúng nơi quy định và chờ con ở khu vực an toàn đến việc dẫn học sinh đến khu vực chờ vào phòng thi...

Sự căng thẳng, hồi hộp hiện rõ trên những gương mặt non nớt của thí sinh khi xếp hàng đứng chờ vào phòng thi. Có lẽ với nhiều em, đây là lần dự thi quan trọng đầu tiên trong đời học sinh, kỳ thi không chỉ mang theo mơ ước của chính các em mà còn mang theo cả hy vọng của các bậc phụ huynh. 

Lứa học sinh chuẩn bị vào lớp 6 năm học tới sinh năm 2012 (tuổi Nhâm Thìn), theo quan niệm dân gian là tuổi "rồng vàng", là nguyên nhân khiến số học sinh lên cấp THCS tăng đột biến nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội. 

Theo số liệu của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học 2023 - 2024, toàn thành phố có 188.429 học sinh sẽ vào lớp 6, tăng 38.519 em so với năm học trước. So số học sinh lớp 6 vào trường với học sinh lớp 9 ra trường, các trường THCS trên địa bàn thành phố sẽ tăng thêm 59.158 học sinh.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận từ kỳ thi sáng nay:

Kỳ thi 1

Rất đông phụ huynh chờ đợi con ở cổng trường thi

Kỳ thi 1

Sinh viên tình nguyện được huy động để hỗ trợ cho thí sinh nhí

Kỳ thi 1

Tra tìm tên mình giữa danh sách gần 6.000 thí sinh

Kỳ thi 1

Hồi hộp xếp hàng chờ vào phòng thi

Kỳ thi 1

Do tuổi "rồng vàng", số đăng ký dự thi vào lớp 6 vào Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành tăng hơn 2.000 thí sinh so với năm 2022

Kỳ thi 1

Các con vào phòng thi, bố mẹ đứng chờ với tâm trạng hồi hộp không kém

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...