Hà Nội thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do trùng số hiệu phôi

17:19 - 24/11/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội mới có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPTnăm 2021 do trùng số hiệu phôi bằng.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã có Quyết định số 1902 về việc thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo danh sách thu hồi, có 2 cựu học sinh của Trường THPT Quang Trung - Hà Đông và 7 cựu học sinh của Trường THPT Quốc Oai.

Hà Nội thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do trùng số hiệu phôi

Danh sách học sinh phải thu hồi bằng tốt nghiệp THPT do trùng số hiệu phôi bằng

Theo quyết định này, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị quản lý học sinh được cấp bằng tốt nghiệp THPT trong danh sách này có trách nhiệm thông báo tới học sinh thực hiện theo đúng quy định.

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, nguyên nhân của sự việc này là phôi bằng của Bộ GD-ĐT cấp cho các học sinh này bị trùng với 9 học sinh khác về số hiệu phôi.

Vì thế, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có văn ban bản đề nghị Bộ GD-ĐT cấp lại phôi khác để Sở GD-ĐT Hà Nội cấp lại bằng cho 9 học sinh này trong thời gian sớm nhất.

Trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết việc trùng số hiệu phôi bằng tốt nghiệp THPT rất hiếm nhưng cũng đã từng xảy ra một vài trường hợp do lỗi trong khâu in ấn. Tuy nhiên, khi có đề xuất của sở GD-ĐT thì Bộ ưu tiên số 1 trong khâu xử lý; cấp lại phôi bằng, thời gian có thể ngay trong ngày, để cơ sở nhanh chóng cấp lại cho người học.

Ngày 24.3.2020 Bộ GD-ĐT ban hành quyết định 821/QĐ-BGDĐT quy định về quản lý việc in, cấp phôi bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT và phôi chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân tại cơ quan Bộ GD-ĐT. Trong đó quy định phôi văn bằng chứng chỉ được đánh số hiệu (seri) trước khi cấp cho các đơn vị nhận phôi văn bằng chứng chỉ. Mỗi phôi có một số hiệu riêng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Hà Nội có hơn 101.000 thí sinh đăng ký dự thi, nhiều nhất trong các địa phương, chiếm 1/10 tổng số thí sinh đăng ký dự thi của cả nước, tỷ lệ tốt nghiệp THPT là 98,9%.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...