TP.HCM tăng cường phòng ngừa để tránh dịch chồng dịch

20:48 - 20/07/2022

Chiều 19.7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và đoàn công tác của TP kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Q.Bình Tân.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Chủ tịch UBND Q.Bình Tân, báo cáo từ đầu năm đến ngày 15.7, tại Q.Bình Tân có 3.698 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 205% so với cùng kỳ năm 2021 (1.210 ca), tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2019 (năm bùng dịch SXH), và 2 ca tử vong. Quận cũng đã ban hành 43 quyết định xử phạt với các hành vi để phát sinh muỗi, lăng quăng gây bệnh với tổng số tiền gần 60 triệu đồng. Lãnh đạo UBND Q.Bình Tân kiến nghị tăng cường nhân lực và kinh phí chống dịch cho quận này.

Theo Sở Y tế, Q.Bình Tân là quận có số ca mắc SXH nhiều nhất, chiếm 12% số ca mắc của TP, tiếp theo là H.Bình Chánh, Q.12, TP.Thủ Đức, H.Hóc Môn và H.Củ Chi. Tính đến nay, 20 tỉnh phía nam đã có 85.000 ca mắc SXH, trong đó TP.HCM chiếm trên 30.000 ca và 12 ca tử vong.

Tại cuộc kiểm tra, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết TP phải vừa kiểm soát dịch Covid-19, vừa tăng cường tiêm vắc xin Covid-19 với tỷ lệ càng cao càng tốt. Đây cũng là lúc dịch SXH bùng phát với số ca mắc và tử vong cao hơn so với cùng kỳ. TP vừa qua cơn “bạo bệnh” nên sức còn yếu, do đó SXH tăng thì sẽ khó khăn.

“Nếu ca mắc tăng thì ca nhập viện tăng, quá tải. Hai bệnh truyền nhiễm trên có thể gây khó khăn nếu phòng ngừa, kiểm soát không tốt thì sẽ gây quá tải, kéo theo khó khăn trong điều trị và chăm sóc sức khỏe người dân. Do đó, phải phòng ngừa cho tốt không để dịch chồng dịch, đó là quyết liệt tiêm vắc xin, diệt muỗi, lăng quăng. Nâng cao ý thức mỗi người dân sẽ quyết định phòng chống dịch”, ông Nên chỉ đạo và đề nghị địa phương quan tâm chăm lo, chia sẻ với lực lượng nhân viên y tế…

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...